Hôm 31-7, AAP đưa tin, cảnh sát Haiti đã đưa ra cáo buộc mới đối với một cựu thẩm phán Tòa án Tối cao về mối liên hệ của bà này với vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng. Họ cho biết bà đã gặp một số lính đánh thuê Colombia bị buộc tội giết vị nguyên thủ.
Vợ cố Tổng thống Haiti lên đường tới Mỹ Vợ cố Tổng thống Haiti lên đường tới Mỹ
Tổng thống Ukraine cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội Tổng thống Ukraine cách chức Tổng tham mưu trưởng quân đội
Nghi phạm liên quan vụ ám sát tổng thống Haiti là một cựu quan chức?
Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát - Ảnh: AAP

Liên quan diễn biến, đầu tuần này, cảnh sát Haiti đã phát lệnh bắt giữ Wendelle Coq-Thelot, một cựu thẩm phán tòa án tối cao, người đã mất chức cùng với hai thẩm phán khác vào tháng 2 khi Moise cáo buộc một cuộc đảo chính đang được lên kế hoạch chống lại ông.

Theo tổng thanh tra Marie Michelle Verrier - người phát ngôn của cảnh sát quốc gia Haiti, những người lính đánh thuê Colombia và người Mỹ gốc Haiti bị bắt sau khi Moise bị sát hại cho biết họ đã gặp Coq-Thelot.

“Một số người trong số họ cho biết họ đã đến nhà bà Coq hai lần. Những người này đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết về các tài liệu được ký trong các cuộc họp tại nhà của bà Coq” - Verrier nói với các phóng viên.

Cảnh sát đã đột kích ngôi nhà chính của Coq-Thelot cũng như các khu dân cư khác ở vùng nông thôn, Verrier nói. Một lệnh truy nã cho Coq Wandelle cũng đã được tung ra.

Được biết, vụ ám sát Moise đã khiến quốc gia nghèo ở Tây bán cầu chìm sâu hơn vào hỗn loạn. Chính quyền đã phát động một cuộc truy lùng quốc tế đối với những tên lính đánh thuê và những kẻ chủ mưu vụ việc trên khắp Châu Mỹ.

Điều tra viên vụ ám sát tổng thống Haiti liên tiếp bị đe dọa Điều tra viên vụ ám sát tổng thống Haiti liên tiếp bị đe dọa
Trưởng bộ phận an ninh của tổng thống Haiti bị bắt Trưởng bộ phận an ninh của tổng thống Haiti bị bắt
In bài viết

Truyền hình