Hãng tin Haiti 24 cho biết,, Đệ nhất phu nhân Martine Moise, vợ của cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise bị ám sát, đã cùng các con rời Haiti đến Mỹ.
Haiti bắt thêm quan chức an ninh nghi liên quan vụ ám sát tổng thống Moise Haiti bắt thêm quan chức an ninh nghi liên quan vụ ám sát tổng thống Moise
Điều tra viên vụ ám sát tổng thống Haiti liên tiếp bị đe dọa Điều tra viên vụ ám sát tổng thống Haiti liên tiếp bị đe dọa
Vợ cố Tổng thống Haiti lên đường tới Mỹ
Vợ cố Tổng thống Haiti. Nguồn: Sputnik

Các thành viên trong gia đình cố Tổng thống Jovenel Moise đã khởi hành hôm 28-7 để tới bang Florida ở Đông Nam nước Mỹ, nơi bà Martine Moise sẽ tiếp tục điều trị y tế, truyền thông Haiti cho biết thêm.

Trước đó, như đã đưa tin, cố Tổng thống Jovenel Moise đã bị bắn chết tại tư dinh vào ngày 7-7 vừa qua. Vợ ông bị thương và được đưa đến điều trị tại 1 bệnh viện ở Miami, Mỹ. Ngày 17-7, bà về nước dự lễ tang chồng.

Sự trở về không được báo trước của bà Martine Moise khiến nhiều người bất ngờ khi đất nước hơn 11 triệu dân vẫn đang quay cuồng sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

Liên quan vụ ám sát, Cảnh sát Haiti đã xác định được 28 nghi phạm trong vụ ám sát, và 26 người trong số họ đã bị bắt giữ, bao gồm 18 người Colombia, 5 người Haiti và 3 công dân Mỹ.

Nhiều nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện? Nhiều nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện?
Haiti có Thủ tướng mới gần 2 tuần sau vụ sát hại Tổng thống Haiti có Thủ tướng mới gần 2 tuần sau vụ sát hại Tổng thống
In bài viết

Truyền hình