Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với Asian Film Festival lần thứ 18 (diễn ra từ ngày 17-23/6/2021) tổ chức chương trình “Ngày Việt Nam” tại rạp Farnese Arthouse, Roma. Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã kết hợp tổ chức triển lãm ảnh Việt Nam với chủ đề Di sản và các dân tộc Việt Nam.
Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng tại Liên hoan phim Toronto Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng tại Liên hoan phim Toronto
Từ đầu tháng 9 đến nay, 3 bộ phim của Điện ảnh Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 giải thưởng tại LHP Toronto (Canada) và LHP châu Á-Thái Bình Dương.
Nhiều hoạt động của điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes 2017 Nhiều hoạt động của điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes 2017
TĐO - Kể từ ngày 17 – 22/5, đoàn điện ảnh Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim Cannes với nhiều hoạt động quảng bá và giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Tham dự sự kiện có đại diện của Bộ Ngoại giao Italia, Đại sứ các nước Asean tại Rome, bạn bè, đối tác của Việt Nam, bà con người Việt Nam và khán giả hâm mộ môn nghệ thuật thứ 7.

“Ngày Việt Nam” tại Italia: giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế
Chương trình “Ngày Việt Nam” được tổ chức tại rạp Farnese Arthouse, Roma.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ chia sẻ về sự chuyển mình mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, phản ánh và đồng hành với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, thông qua nội dung, kịch bản cũng như kỹ thuật, đạo diễn, góc nhìn của các đạo diễn tài năng; nhấn mạnh việc giao lưu văn hóa nghệ thuật đã và đang đóp góp làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

“Ngày Việt Nam” tại Italia: giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế
Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã kết hợp tổ chức triển lãm ảnh Việt Nam với chủ đề Di sản và các dân tộc Việt Nam. Nhiều khách quốc tế tham quan triển lãm.

Trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam”, 4 bộ phim “Bắc kim thang” (tựa đề tiếng Anh: Home sweet home), “Tiệc trăng máu” (Blood moon party), “Ròm” (Rom) và “Bố già” (Dad, I’m sorry) đã được Ban tổ chức lựa chọn để lần lượt trình chiếu cho khán giả tại Roma. Giải Diễn viên xuất sắc nhất đã được trao cho diễn viên Trần Anh Khoa của phim Ròm.

Liên hoan phim châu Á tại Italy là sự kiện do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức, chuyên tuyển chọn những tác phẩm điện ảnh hay nhất Đông Á. Tham gia liên hoan phim năm nay có 28 phim truyện và 2 phim ngắn của 11 quốc gia Đông Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Lào, Myanmar).

"Người phụ nữ quyền lực" của làng model Việt nhận Huân chương công trạng Italia
Bà Lê Thị Quỳnh Trang - "người phụ nữ quyền lực" của làng model Việt nhận Huân chương công trạng Italia do những đóng góp to lớn của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực thời trang.
Trao tặng Huân chương Công trạng hạng chỉ huy Italia cho ông Phan Thanh Bình Trao tặng Huân chương Công trạng hạng chỉ huy Italia cho ông Phan Thanh Bình
Chiều ngày 29/3, tại Nhà Quốc hội diễn ra Lễ trao Huân chương Công trạng Italia tặng Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Italia Phan Thanh Bình. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình