Khai mạc triển lãm về đa dạng sinh học Tây Yên Tử tại Italy
|
Những ngày giữa tháng 4, trong không khí tết cổ truyền Bun-pi-may năm 2021 của nhân dân các bộ tộc Lào, trường Hữu Nghị 80 phối hợp với Chi Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thị xã Sơn Tây tổ chức chương trình Lễ đón nhận cha mẹ đỡ đầu LHS Lào lần thứ 5 năm học 2020-2021.
|
|
Từ ngày 16-24/4/2021, Hội đồng Hiệu trưởng Các trường đại học Italy (CRUI), Cơ quan Thương mại Italy (ICE) tổ chức chuỗi Hội thảo “UniSmartItaly – Học tập và làm việc với Italy” với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và Tổ chức xúc tiến hợp tác đại học và du học Italy (Uni-Italia). Tại buổi khai mạc chuỗi hội thảo ngày 16/4, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ cho biết Italy là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của sinh viên Việt Nam.
|
Triển lãm diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6 trong công viên Giardini del Montirone, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng tại Italy về vấn đề bảo vệ, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên.
Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ, đại diện chính quyền tỉnh Padova, các hiệp hội công thương nghiệp, các trung tâm nghiên cứu.

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Huy Thông-Trường Duy/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ nhấn mạnh Việt Nam và Italy hiện là những đối tác quan trọng của nhau về chính trị, kinh tế, quốc phòng, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Trong đó, Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto là một nhân tố quan trọng, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác song phương.
Trong khuôn khổ Chương trình hành động Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy giai đoạn 2021-2022, tầm nhìn 2030 mới được ký kết, nhiều chương trình và dự án hợp tác cụ thể sẽ được hai bên phối hợp triển khai trong những năm tới.
Đại diện chi Hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Veneto, ông Renato Darsie, cho biết cuộc triển lãm là sáng kiến mới nhất của Hội nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới người dân Italy.
Đồng thời, cuộc triển lãm có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng tại Italy về vấn đề bảo vệ, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên.
Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử được giới thiệu chi tiết với nguồn động, thực vật phong phú, bao gồm nhiều loài quý hiếm, đặc hữu cần được quan tâm bảo vệ, trước hết là thông qua nỗ lực của cộng đồng địa phương cũng như sự phối hợp, chung tay của cộng đồng quốc tế.
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm. (Ảnh: Huy Thông-Trường Duy/Vietnam+)
Triển lãm diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6 trong công viên Giardini del Montirone, là một trong những điểm nhấn nổi bật trong chuỗi các sự kiện về chăm sóc sức khỏe được chính quyền thành phố Abano Terme tổ chức.
Trước đó, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã có các cuộc gặp và làm việc với ông Alessandro Nardo, phụ trách đối ngoại của Hiệp hội công nghiệp khu vực trung tâm vùng Veneto, và Thị trưởng thành phố Abano Terme Federico Barbierato nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại song phương giữa các địa phương của Italy và Việt Nam.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ và Thị trưởng Federico Barbierato cũng đã khai mạc chuỗi triển lãm AbanoZen về sức khỏe nhằm khởi động lại hoạt động du lịch tại thành phố.
Nhờ sở hữu nguồn nước nóng thiên nhiên từ các mạch nước ngầm, Abano Terme đã khai thác để trở thành thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Italy. Thành phố chỉ với dân số 20.000 người, nhưng đã tiếp đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Du lịch nghỉ dưỡng đã trở thành ngành kinh tế trọng tâm của thành phố Abano Terme.
|
Phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày 24/3, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh yêu cầu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái đổi mới, mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa hoạt động đối ngoại, củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách...
|
|
Đại dịch COVID-19 đang giáng đòn mạnh vào hệ thống giáo dục trên toàn thế giới. Con đường trở lại trường của các du học sinh càng trở nên mờ mịt, con đường du học dang dở trong khi vẫn phải trả chi phí học tập như khi học trực tiếp tại trường.
|
|
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hoá vì nước Hungary đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh khổ lớn quảng bá về đất nước, con người và văn hoá Việt Nam.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







