Chiều ngày 29/3, tại Nhà Quốc hội diễn ra Lễ trao Huân chương Công trạng Italia tặng Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Italia Phan Thanh Bình. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam.
Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng 1.200 khẩu trang y tế cho quận Ixelles Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng 1.200 khẩu trang y tế cho quận Ixelles
Ngày 17/3, ông Christos Doulkeridis, Quận trưởng quận Ixellles (thủ đô Brussels, Bỉ) đã bày tỏ cảm kích và đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam trong chống đại dịch COVID- 19, nhân dịp nhận khẩu trang y tế do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ trao tặng.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Siegfried Kaulfuß - người Đức nặng lòng với cà phê Việt Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Siegfried Kaulfuß - người Đức nặng lòng với cà phê Việt
Vừa qua, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, buổi Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Siegfried Kaulfuß, người Đức nặng lòng với cà phê Việt.
Trao tặng kỷ niệm chương ‘Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc’ cho các nhà báo Brazil Trao tặng kỷ niệm chương ‘Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc’ cho các nhà báo Brazil
Các nhà báo Brazil được trao tặng kỷ niệm chương vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Brazil.

Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro; lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, các ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam; lãnh đạo Bộ Ngoại giao, đại diện các ban, bộ, ngành của Việt Nam và cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Italia tại Việt Nam.

Huân chương Công trạng hạng chỉ huy do Tổng thống Italia Sergio Mattarella tặng ông Phan Thanh Bình là sự ghi nhận của Nhà nước Italia đối với những nỗ lực và đóng góp của cá nhân ông Bình cùng với các thành viên Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Italia của Quốc hội khóa XIV. Việc trao Huân chương công trạng tặng ông Phan Thanh Bình cũng là một cách bày tỏ sự trân trọng của Italia với vai trò quan trọng của Quốc hội Việt Nam.

Trao tặng Huân chương Công trạng hạng chỉ huy Italia cho ông Phan Thanh Bình
Ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam trao tặng Huân chương Công trạng Italia cho ông Phan Thanh Bình.

“Huân chương Công trạng hạng chỉ huy ghi nhận tâm huyết và nỗ lực của ông Phan Thanh Bình trên cương vị Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; trên cương vị nhà giáo, đảng viên và đại biểu Quốc hội trong việc thúc đẩy và hỗ trợ những hoạt động hữu nghị giữa hai quốc gia”, Ngài Antonio Alessandro nhấn mạnh.

Chúc mừng Chủ nhiệm Phan Thanh Bình được nhận Huân chương Công trạng Italia, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá, ông Phan Thanh Bình đã có nhiều hoạt động tích cực, là người có tâm huyết, có đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Italia, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu, hữu nghị nhân dân giữa hai nước.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội gửi lời cảm ơn sự đồng hành của Nhà nước, Nghị viện và nhân dân Italia dành cho Việt Nam trong suốt thời gian qua; cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ, Nghị viện Italia đối với việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định EVFTA, mở ra một giai đoạn mới phát triển mới giữa Việt Nam và EU, giữa Việt Nam và Italia.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đánh giá cao sự phối hợp của Ngài Đại sứ cùng những người tiền nhiệm và các cán bộ Đại sứ quán Italia với các cơ quan của Quốc hội, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Italia của Quốc hội Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động hợp tác nghị viện song phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng ông Phan Thanh Bình, với uy tín, năng lực công tác, mối quan hệ công tác, phong cách gần gũi, giản dị ấy, dù ở bất kỳ cương vị nào, cũng sẽ nỗ lực không ngừng, tiếp tục đóng góp và thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa Quốc hội và nhân dân hai nước Việt Nam và Italia.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thanh Bình đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong ngành giáo dục của Việt Nam. Ông là Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Italia, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Với kiến thức uyên thâm, phong phú, ông Phan Thanh Bình là một trí thức, nhà khoa học xã hội, là giáo sư giảng dạy tại nhiều trường đại học. Ông am hiểu và tham gia nhiều lĩnh vực văn hóa, giáo dục, báo chí, đặc biệt đầy lòng yêu thương với thế hệ trẻ và các em nhỏ, nhất là ở các vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Ông Phan Thanh Bình và các đồng nghiệp đã có nhiều hoạt động tích cực với trách nhiệm của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng và là người có tâm huyết, đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam - Nghị viện Italia, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Italia, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác văn hóa, giáo dục, du lịch và giao lưu, hữu nghị nhân dân giữa hai nước.

Campuchia trao tặng Huân chương, Bằng ghi công cho 33 cán bộ ngân hàng Việt Nam Campuchia trao tặng Huân chương, Bằng ghi công cho 33 cán bộ ngân hàng Việt Nam
Ngày 25/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hoàng gia Sahametrei hạng 5, Bằng ghi công của Chính phủ Hoàng gia Campuchia và Ngân hàng quốc gia Campuchia cho các cán bộ Ngân hàng Nhà nước đã được cử sang giúp ngành Ngân hàng Campuchia giai đoạn 1979-1989 (gọi tắt là Ban K).
Trao tặng Huân chương Itsala (Tự do) cho Bộ Công an Việt Nam tại Lào Trao tặng Huân chương Itsala (Tự do) cho Bộ Công an Việt Nam tại Lào
Đảng và Nhà nước Lào đã trao tặng Huân chương Itsala (Tự do) Hạng II cho Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào.
In bài viết

Truyền hình