Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết không phán đoán gì về việc chính quyền Trump có cơ hội dừng dự án hay không.
Tổng thống Trump 'thúc' ngăn chặn dự án Nord Stream 2 của Nga Tổng thống Trump 'thúc' ngăn chặn dự án Nord Stream 2 của Nga
Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành Tổng thống Putin: Đường ống dẫn khí Nord Stream 2 sẽ sớm hoàn thành

Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói với các phóng viên hôm thứ Năm 24/12 rằng, các biện pháp trừng phạt hiện có và đã được lên kế hoạch của Mỹ đối với Nord Stream 2 là nhằm làm cho việc triển khai dự án trở nên khó khăn nhất có thể. Tuy nhiên, Nga và châu Âu quan tâm đến việc thực hiện một dự án cần thiết để đảm bảo an ninh năng lượng của mình.

Nga và châu Âu
Ảnh minh họa

Được biết, hôm 23/12, Reuters, trích dẫn các nguồn tin cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump, thông báo rằng chính quyền Mỹ có kế hoạch áp đặt một gói trừng phạt mới đối với dự án Nord Stream 2.

Trước câu hỏi về việc liệu phía Mỹ có cơ chế thực sự có khả năng ngăn chặn dự án hay không, ông Peskov nói: "Tất nhiên, những hạn chế đối với Nord Stream 2 mà người Mỹ đã phê duyệt, mà họ đã lên kế hoạch trong dự thảo ngân sách quốc phòng, tất nhiên, nhằm mục đích phức tạp hóa việc thực hiện dự án này càng nhiều càng tốt, một dự án mà châu Âu rất cần, về mặt an ninh năng lượng".

"Tất nhiên, điều này có thể làm việc thực hiện dự án trở nên phức tạp, nhưng đồng thời, các đối tác châu Âu của chúng tôi và chúng tôi quan tâm đến việc triển khai dự án này hơn hết, để nó có thể hoàn thành sở nguyện của người tiêu dùng châu Âu và các nhà cung cấp khí đốt Nga.”

Nói về việc liệu chính quyền Trump có cơ hội để dừng dự án hay không, Peskov nói: "Chúng tôi không có ý phán đoán bất kỳ điều gì ở đây". Chúng tôi còn có nhiều việc riêng cần giải quyết và chúng tôi đang giải quyết chúng.

Điện Kremlin tuyên bố Nga không liên quan đến các vụ tấn công mạng của Mỹ Điện Kremlin tuyên bố Nga không liên quan đến các vụ tấn công mạng của Mỹ
Bộ tư lệnh vũ trụ Mỹ cáo buộc Nga thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh khiến Washington Bộ tư lệnh vũ trụ Mỹ cáo buộc Nga thử nghiệm vũ khí chống vệ tinh khiến Washington "đặc biệt lo ngại"
In bài viết

Truyền hình