Theo phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, Moskva không có bất cứ liên quan nào đến các vụ tấn công mạng mà giới chức Mỹ đề cập gần đây.
Nga tiết lộ cách ông chủ Điện Kremlin ứng xử với tin đồn về đời tư Nga tiết lộ cách ông chủ Điện Kremlin ứng xử với tin đồn về đời tư
Điện Kremlin có kế hoạch thiết lập một căn cứ hải quân trên Biển Đỏ ở Sudan Điện Kremlin có kế hoạch thiết lập một căn cứ hải quân trên Biển Đỏ ở Sudan

Vừa qua, phát biểu trước báo giới ngày 21/12, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng mọi cáo buộc nhằm vào Nga đều vô lý, thể hiện tư tưởng bài Nga.

“Nga không liên quan gì đến các vụ tấn công mạng mà Mỹ nhắc tới. Đó là bởi chúng tôi không can dự tấn công mạng nhằm vào các chính phủ nói chung và vụ tấn công nêu trên nói riêng. Chúng tôi nhấn mạnh quan điểm này một cách chính thức và mạnh mẽ. Mọi cáo buộc cho rằng Nga đứng sau hoàn toàn vô căn cứ”, ông Peskov tuyên bố.

Điện Kremlin tuyên bố Nga không liên quan đến các vụ tấn công mạng của Mỹ
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Trước câu hỏi của giới phóng viên về việc liệu Mỹ có sử dụng cáo buộc tấn công mạng này để áp đặt vòng trừng phạt mới chống Moskva hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, hành động gần đây của phía Mỹ rất khó đoán định, vì thế “chưa thể nói trước được điều gì về vấn đề này”.

Được biết, vừa qua, ngày 16/12, Chính phủ Mỹ xác nhận một chiến dịch tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến các mạng của chính phủ liên bang, và đánh giá vụ tấn công này là "nghiêm trọng và đang diễn ra".

Theo phía Mỹ, các đối tượng nước ngoài đã tìm cách đột nhập vào mạng máy tính, thư điện tử của Bộ Tài chính, Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ, Bộ Ngoại giao, Bộ An ninh Nội địa...

Một bộ phận giới chức Nhà Trắng cáo buộc Nga đứng đằng sau hoạt động này. Thậm chí, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 18/12 còn chỉ đích danh rằng Moskva phải chịu trách nhiệm về hành vi tấn công mạng này.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Tổng thống không nhất trí với đánh giá cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công.

Bộ Tài chính Mỹ bị tấn công mạng nghiêm trọng Bộ Tài chính Mỹ bị tấn công mạng nghiêm trọng
Liên quan đến cuộc điều tra của Hunter Biden, ông Trump xem xét cách chức bộ trưởng tư pháp Mỹ Liên quan đến cuộc điều tra của Hunter Biden, ông Trump xem xét cách chức bộ trưởng tư pháp Mỹ
In bài viết

Truyền hình