Tổng thống Putin cho biết, nếu các quốc gia khác từ chối đối thoại thì Nga sẽ tìm ra những cách “bất đối xứng”, nhanh chóng và cứng rắn để bảo vệ các lợi ích của nước này.
Ukraine sẽ phát triển vũ khí hạt nhân nếu bị NATO từ chối Ukraine sẽ phát triển vũ khí hạt nhân nếu bị NATO từ chối
Nga tuyên bố chính Mỹ phải trả lời câu hỏi về hoạt động quanh Ukraine, khuyên Thổ Nhĩ Kỳ Nga tuyên bố chính Mỹ phải trả lời câu hỏi về hoạt động quanh Ukraine, khuyên Thổ Nhĩ Kỳ "không nên đổ thêm dầu"

Tổng thống Nga Putin hôm nay (21/4) đã đề cập nhiều vấn đề nóng trong thông điệp liên bang, trong bối cảnh quan hệ giữa Nga với Mỹ và phương Tây đang leo thang căng thẳng liên quan đến các biện pháp trừng phạt mới của Washington đối với Moscow và tình hình chiến sự tại miền Đông Ukraine.

Nga tuyên bố sẽ tìm cách bảo vệ lợi ích quốc gia nếu các nước khác từ chối đối thoại
Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik

“Đã có quá nhiều âm mưu tổ chức các cuộc đảo chính và ám sát các nhà lãnh đạo trên thế giới. Tất cả các ranh giới đã bị vượt qua”, Tổng thống Putin nhấn mạnh, ám chỉ việc phát hiện âm mưu ám sát Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cùng các thành viên trong gia đình ông và nỗ lực thực hiện một cuộc đảo chính tại quốc gia này.

Được biết, âm mưu ám sát Tổng thống Belarus và lật đổ chính phủ nước này đã bị các cơ quan an ninh của Nga và Belarus triệt phá. Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ hai thành viên của phe đối lập Belarus tại Moscow. Còn phía Belarus cho biết đã bắt giữ một số đối tượng mà họ cáo buộc đã được sự hậu thuẫn của các cơ quan tình báo Mỹ.

“Một số quốc gia đã phát triển thói quen rất xấu là chỉ trích Nga bất cứ khi nào có cơ hội và hầu hết đều không có lý do chính đáng. Chúng tôi thực sự muốn có quan hệ tốt đẹp với tất cả các thành viên của cộng đồng quốc tế. Nhưng nếu ai đó coi những ý định tốt đẹp này giống như sự yếu đuối thì Nga sẽ có phản ứng không cân xứng, nhanh chóng và cứng rắn”, ông Putin nói.

Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần "làm gương" cho các quốc gia
'Nước Nga không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào đe dọa, kể cả Mỹ' 'Nước Nga không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào đe dọa, kể cả Mỹ'
In bài viết

Truyền hình