Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Nga được hỏi rằng Liên bang Nga đang làm gì ở khu vực biên giới với Ukraine, và câu trả lời rất đơn giản.
Lầu Năm Góc thúc giục Nga Lầu Năm Góc thúc giục Nga "minh bạch hơn" về các hoạt động gần Ukraine
Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần "làm gương" cho các quốc gia

Ngọai trưởng Nga Sergei Lavrov trong chuyến thăm Ai Cập ngày 12/4 tuyên bố, Mỹ chứ không phải Nga có những câu hỏi cần phải trả lời về các hoạt động xung quanh Ukraine.

Nga tuyên bố chính Mỹ phải trả lời câu hỏi về hoạt động quanh Ukraine, khuyên Thổ Nhĩ Kỳ
Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: Tass

Được biết, trước đó ngày 10/4, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, Mỹ - quốc gia cung cấp vũ khí cho Ukraine, sẽ điều 2 tàu chiến đến Biển Đen trong tuần này.

Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối thảo luận về bình luận của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tuyên bố quân đội Mỹ vẫn định kỳ cử tàu chiến đến khu vực.

Trước các chỉ trích của Mỹ về hoạt động của Nga ở biên giới giáp Ukraine, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh: “Liên quan đến các hoạt động quân sự của Mỹ , trong đó có cử tàu chiến đến Biển Đen, điều đó hiện đã diễn ra thường xuyên và đang được thực hiện tích cực hơn, kèm theo các tuyên bố gây hấn. Chúng tôi được hỏi rằng Liên bang Nga đang làm gì ở khu vực biên giới với Ukraine. Câu trả lời rất đơn giản, chúng tôi sinh sống ở đó, và đó là phần lãnh thổ của chúng tôi. Những gì Mỹ đang làm ở hình thức cử tàu chiến, cùng với quân đội liên tục tổ chức các sự kiện bên cạnh NATO ở cách xa lãnh thổ của họ hàng nghìn km thì đến nay câu hỏi vẫn bỏ ngỏ”.

Ngày 10/4, trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng những diễn biến ở đông Ukraine là ‘đáng lo ngại”.

Phản ứng trước thông tin trên, theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước “có tác nhiệm” không nên đổ thêm dầu vào điều ông mô tả là “tâm lý chiến tranh” ở Ukraine”.

Mỹ tuyên bố hậu thuẫn Ukraine, Nga cảnh báo sắc lạnh Mỹ tuyên bố hậu thuẫn Ukraine, Nga cảnh báo sắc lạnh
Mỹ tuyên bố yêu cầu phong tỏa Nga trên quy mô lớn ở Biển Đen Mỹ tuyên bố yêu cầu phong tỏa Nga trên quy mô lớn ở Biển Đen
In bài viết

Truyền hình