Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, Nga buộc phải thực hiện mọi biện pháp để phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Mỹ tuyên bố sẽ đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông Mỹ tuyên bố sẽ đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông

Ngày 17/3, bình luận về các thông tin rằng Washington có thể sớm công bố những hạn chế mới đối với Moscow, thư ký báo chí của Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov cho rằng, khó có thể đoán trước được hành động của các nước phương Tây khi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước này. Do đó, Moscow tính đến tất cả các kịch bản về hành vi của các đối thủ.

Nga tuyên bố đã tính đến kịch bản ứng phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ
Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga. Ảnh: Bloomberg

Ông Dmitry Peskov lưu ý, Nga buộc phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ lợi ích của mình càng nhiều càng tốt và giảm thiểu rủi ro từ các lệnh trừng phạt mới có thể xảy ra của Mỹ. Ông bày tỏ sự tiếc nuối rằng, tất cả các chu kỳ bầu cử gần đây trong việc thực thi quyền hạn của mỗi tổng thống Mỹ ngay từ đầu đều gắn với "các thủ tục khác nhau chống lại Nga và với việc áp đặt nhiều lệnh trừng phạt”.

Được biết, Văn phòng giám đốc tình báo quốc gia Mỹ hôm qua (16/3) đã công bố một báo cáo về sự can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái. Trong đó tuyên bố rằng, chính quyền Nga bị cáo buộc đã tìm cách làm mất uy tín của ông Biden cũng như Đảng Dân chủ mà ông là thành viên, trong chiến dịch bầu cử. Báo cáo lưu ý, chính quyền Mỹ sẽ áp đặt các hạn chế trên cơ sở những thông tin này.

Về vấn đề này, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố, Điện Kremlin coi những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trong năm 2020 là vô căn cứ và không có cơ sở.

Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ
Nga điều Tiêm kích Su-27 của quân khu miền Tây chặn 2 oanh tạc cơ Mỹ trên biển Baltic Nga điều Tiêm kích Su-27 của quân khu miền Tây chặn 2 oanh tạc cơ Mỹ trên biển Baltic
In bài viết

Truyền hình