Theo Tổng thống Nga, các lệnh trừng phạt tạo điều kiện cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh trong nước cũng như thu hút đầu tư.
Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ' Ukraine dọa áp dụng các biện pháp triệt để ở Donbass, mục đích đưa Nga 'vào khuôn khổ'
EU và Mỹ EU và Mỹ "đường chia đổi ngả" về lập trường đối với Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga

Vừa qua, đánh giá về tác động của các biện pháp trừng phạt chống Nga của phương Tây, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định rằng 'những biện pháp trừng phạt mang động cơ chính trị' đang thúc đẩy Nga đưa ra những quyết định dẫn đến kết quả tích cực.

Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP

Cụ thể, rại một cuộc họp dành cho các nhà đầu tư vào ngày 12 tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin đã thảo luận về tác động tích cực của các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Nga.

Ông Putin giải thích rằng các biện pháp như vậy đã thúc đẩy chính phủ đưa ra các quyết định mang lại kết quả tốt. Cụ thể, theo Tổng thống Nga, các lệnh trừng phạt tạo điều kiện cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh trong nước cũng như thu hút đầu tư.

Được biết, vào đầu tháng 3 vừa qua, Washington và Brussels đã áp đặt một loạt trừng phạt mới đối với các quan chức và thực thể Nga mà họ cho là có liên quan đến cáo buộc đầu độc và kết án tù blogger Alexei Navalny.

Người phát ngôn Điện Kremlin gọi các biện pháp trừng phạt mới là "sự can thiệp vào công việc nội bộ của Nga", nhấn mạnh rằng chúng "phá hoại nghiêm trọng mối quan hệ vốn đã xấu" giữa Moscow với phương Tây.

Bị 'chê' nhẹ tay với Dòng chảy phương Bắc 2, Bộ Ngoại giao Mỹ nói gì? Bị 'chê' nhẹ tay với Dòng chảy phương Bắc 2, Bộ Ngoại giao Mỹ nói gì?
Cố vấn của ông Biden dọa sớm trừng phạt Nga Cố vấn của ông Biden dọa sớm trừng phạt Nga
In bài viết

Truyền hình