Moskva sẽ sớm công bố danh sách các công dân Mỹ sẽ bị Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt để đáp trả các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Nga.
Đức tuyên bố Mỹ trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là ‘xâm phạm chủ quyền châu Âu’ Đức tuyên bố Mỹ trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 là ‘xâm phạm chủ quyền châu Âu’
Trung Quốc tuyên bố tập trận một tháng trên Biển Đông Trung Quốc tuyên bố tập trận một tháng trên Biển Đông

Điện Kremlin ngày 5/3 nhấn mạnh Nga hy vọng những lời kêu gọi áp đặt trừng phạt các doanh nhân nước này sẽ không trở thành hiện thực, tuy nhiên nêu rõ rằng Moskva đang chuẩn bị các biện pháp để bảo vệ tốt nhất các lợi ích của Nga cũng như các công dân và doanh nghiệp Nga.

Nga sẽ sớm công bố biện pháp đáp trả Mỹ
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Điện Kremlin cũng đồng thời cho biết đang theo dõi chặt chẽ tin tức truyền thông về khả năng Mỹ áp đặt một đợt trừng phạt mới.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cũng thông tin cho hay Moskva sẽ sớm công bố danh sách các công dân Mỹ sẽ bị Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt để đáp trả các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Nga liên quan chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Trước đó, Điện Kremli ngày 4/3 đã hạ thấp tác động của các biện pháp trừng phạt do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga, tuy nhiên cho biết Moskva sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả.

Ngày 3/3, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 quan chức cấp cao và 14 thực thể của Nga, viện dẫn hành động của Moskva mà Washington cho là đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh năm 2020.

Ông Biden thẳng thừng tuyên bố Ông Biden thẳng thừng tuyên bố "không công nhận Nga sáp nhập Crimea"
Mỹ tuyên bố sẽ nghiên cứu lại báo cáo điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO tại Trung Quốc Mỹ tuyên bố sẽ nghiên cứu lại báo cáo điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO tại Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình