Sau khi máy bay của Mỹ quay đầu rời xa khỏi biên giới Nga, tiêm kích Su-27 đã an toàn trở lại căn cứ.
Thổ Nhĩ Kỳ từ một đối tác của Nga đã biến thành một đối thủ tiềm tàng Thổ Nhĩ Kỳ từ một đối tác của Nga đã biến thành một đối thủ tiềm tàng
3 oanh tạc cơ tàng hình B-2 bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Mỹ 3 oanh tạc cơ tàng hình B-2 bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Mỹ

Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga ngày 3/3 cho biết, một tiêm kích Su-27 được điều động chặn 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ trên Biển Baltic.

Cụ thể, hệ thống radar của Nga đã phát hiện 2 mục tiêu trên không đang đến gần không phận của Nga. Một tiêm kích Su-27 của đơn vị phòng không thuộc quân khu miền Tây đã xuất kích và chặn mục tiêu lạ.

Nga điều Tiêm kích Su-27 của quân khu miền Tây chặn 2 oanh tạc cơ Mỹ trên biển Baltic
Su-27. Ảnh: TASS

“Tiêm kích Nga đã nhận diện được mục tiêu trên không là các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ và đã bay cùng 2 chiếc máy bay này trên Biển Baltic. Không có hành vi xâm phạm không phận của Nga. Sau khi máy bay của Mỹ quay đầu rời xa khỏi biên giới Nga, tiêm kích Su-27 đã an toàn trở lại căn cứ. Chuyến bay của tiêm kích Nga được tiến hành phù hợp với các quy tắc không phận quốc tế”, tuyên bố Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga cho biết.

Liên quan diễn biến, Bộ tư lệnh châu Âu của Mỹ ngày 2/2 cho biết Mỹ đã lần đầu tiên điều máy bay ném bom B-1B Lancer tới Na Uy. Nhóm máy bay này sẽ triển khai tại căn cứ không quân Orland trong 1 tháng.

Bình luận về tuyên bố này, người phát ngôn bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh Nga coi động thái này của Mỹ là một mối đe dọa đối với an ninh khu vực. Bà nhấn mạnh rằng phương Tây đang gia tăng sự hiện diện ở biên giới Nga.

Các máy bay ném bom dự kiến sẽ thực hiện các nhiệm vụ trên không phận quốc tế ở khu vực Vòng Bắc cực và gần bờ biển phía tây bắc của Nga.

Mỹ nức nở ngợi khen B-21 là oanh tạc cơ không có đối thủ Mỹ nức nở ngợi khen B-21 là oanh tạc cơ không có đối thủ
Nga hy vọng có Nga hy vọng có "sự hợp tác thực tế" với Mỹ dưới chính quyền ông Biden
In bài viết

Truyền hình