Người phát ngôn Maria Zakharova cũng nhấn mạnh rằng, Moscow vẫn duy trì liên lạc với Washington và không bao giờ đóng “cánh cửa” đối thoại.
Nga Nga "cấm cửa" một số công dân Anh dựa trên nguyên tắc 'có đi có lại"
Mỹ khẳng định Mỹ khẳng định "đã chuẩn bị đầy đủ" để tiếp tục các cuộc thương lượng về hạt nhân với Iran
Nga khẳng định sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ dựa vào các bước đi thực tế của Washington
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: Tass

Trả lời phỏng vấn YouTube Solovyov Live ngày 10/8 vừa qua, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, nước này sẽ không ngừng đối thoại với Mỹ và sẽ xây dựng mối quan hệ dựa vào các bước đi thiết thực của Washington.

“Chúng tôi sẽ tiến hành đối thoại dựa trên các hành động thực tế của phía Mỹ” - bà Zakharova cho biết sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm Đặc phái viên năng lượng mới của Bộ Ngoại giao, chịu trách nhiệm kiểm soát dự án Dòng chảy Phương Bắc 2.

"Chúng tôi luôn phản ứng mang tính xây dựng đối với các bước đi thiện chí từ phía Mỹ. Chúng tôi sẽ hành động dựa trên thực tế" - quan chức ngoại giao Nga cho hay.

Được biết, tuyên bố trên được người phát ngôn Maria Zakharova đưa ra sau khi hãng Axios đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai bổ nhiệm ông Amos Hochstein làm Cố vấn cấp cao về an ninh năng lượng, chịu trách nhiệm kiểm soát mọi vấn đề liên quan đến dự án Dòng chảy Phương Bắc 2.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, ông Amos Hochstein sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát mọi vấn đề liên quan đến dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 của Nga, đồng thời đảm bảo tuyến đường ống này được hoàn thành, vận hành mà không tác động tiêu cực đến lợi ích của Mỹ.

Nga hy vọng Mỹ 'nghiêm túc' trong cuộc đối thoại tới đây Nga hy vọng Mỹ 'nghiêm túc' trong cuộc đối thoại tới đây
Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ Nga hy vọng Mỹ sẽ từ bỏ các cáo buộc vô căn cứ
In bài viết

Truyền hình