Tuyên bố trên được ông Biden đưa ra sau khi một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ vẫn khẳng định Tổng thống Nga Putin đã hạ lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
Tổng thống Biden gửi 2 đề cử cho các vị trí hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ Tổng thống Biden gửi 2 đề cử cho các vị trí hàng đầu của Bộ Ngoại giao Mỹ
Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden

Hôm 17/3, Nga đã cho triệu hồi đại sứ Nga ở Mỹ về Moscow để tham vấn về tương lai của mối quan hệ Nga – Mỹ, sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố Tổng thống Putin sẽ “phải trả giá” vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

"Ông ấy sẽ phải trả giá", Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News được phát sóng hôm 17/3.

Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Khi được hỏi "cái giá" mà nhà lãnh đạo nước Nga phải trả là gì, Tổng thống Biden nói "các bạn sẽ sớm thấy điều đó".

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh trong tuyên bố đã triệu hồi đại sứ Nga ở Mỹ là ông Anatoly Antonov về Moscow để thảo luận về tương lai mối quan hệ giữa Nga – Mỹ. Động thái này là nhằm đảm bảo các mối quan hệ song phương Nga – Mỹ không bị xuống cấp tới mức không thể sửa chữa được, theo Bộ Ngoại giao Nga.

“Vấn đề chính đối với chúng tôi là xác định các cách đưa mối quan hệ Nga – Mỹ, vốn đang ở trong tình trạng khó khăn và Washington đã bị đẩy vào ngõ cụt trong những năm qua", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

Được biết, liên quan cáo buộc này, Nga từng nhiều lần lên tiếng phủ nhận và xem đây là những cáo buộc vô căn cứ.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ mới đây nhất đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nêu trên trong một thông báo đăng trên Facebook: “Tài liệu mà cộng đồng tình báo Mỹ soạn thảo là một tập hợp các cáo buộc vô căn cứ mới chống lại Nga về việc can thiệp vào các tiến trình chính trị trong nước của Mỹ”.

“Các kết luận của báo cáo về việc Nga tiến hành các chiến dịch gây ảnh hưởng ở Mỹ chỉ có được sự xác nhận của các cơ quan tình báo vốn tự cho mình là đúng của Mỹ. Không có sự thật hay bằng chứng cụ thể nào về những tuyên bố đó được đưa ra”, thông báo nêu rõ.

Ông Biden thẳng thừng tuyên bố Ông Biden thẳng thừng tuyên bố "không công nhận Nga sáp nhập Crimea"
Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga
In bài viết

Truyền hình