Jared Kushner - con rể của cựu Tổng thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Nhà Trắng vừa bất ngờ nhận xét về động thái sẵn sàng tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Biden.
Ông Trump bất ngờ nhận xét về Công nương Meghan Markle sau bài phỏng vấn 'bom tấn' Ông Trump bất ngờ nhận xét về Công nương Meghan Markle sau bài phỏng vấn 'bom tấn'
Hàng loạt quan chức thân tín của Trump 'bám rễ' trong các ban cố vấn của chính quyền Biden Hàng loạt quan chức thân tín của Trump 'bám rễ' trong các ban cố vấn của chính quyền Biden

Quan điểm trên được Jared Kushner đưa ra trong một bài báo được đăng tải trên báo Wall Street Journal xuất bản hôm 14/3. Trong đó, Jared Kushner cho rằng, chính quyền Tổng thống Biden đang đứng trước cơ hội lớn trong việc gìn giữ hòa bình tại khu vực Trung Đông nếu đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden
Jared Kushner. Ảnh: AP

“Dù có nhiều người lo lắng trước đề nghị của đội ngũ ông Biden trong việc hợp tác với châu Âu, nhằm nối lại thỏa thuận hạt nhân với Iran, được gọi là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), tôi cho rằng đó là động thái ngoại giao thông minh”, Jared Kushner viết.

Theo The Hill, động thái này của con rể ông Trump khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi cựu Tổng thống Mỹ từng không tiếc lời chỉ trích thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Dù vậy, cựu cố vấn Nhà Trắng vẫn cho rằng, cựu Tổng thống Donald Trump mới là người đã đặt nền móng cho mối quan hệ được cải thiện giữa Mỹ và Iran.

“Tổng thống Trump từng nói rằng Iran chưa bao giờ thắng trong cuộc chiến, nhưng cũng chưa từng thua trong đàm phán. Cuộc đàm phán này có lợi cho Mỹ, và nhờ vào các chính sách của ông Trump, Mỹ đã nắm được thế mạnh từ nó. Còn Iran dù cố tỏ ra mạnh mẽ, nhưng tình hình kinh tế của nước này đang gặp khó khăn và họ không có khả năng duy trì xung đột dưới các lệnh trừng phạt hiện tại”, Jared Kushner cho biết thêm.

Tổng thống Biden bất ngờ gia hạn tình trạng khẩn cấp với Iran Tổng thống Biden bất ngờ gia hạn tình trạng khẩn cấp với Iran
30 Nghị sĩ phe Dân chủ bất ngờ đề nghị Tổng thống Biden từ bỏ đặc quyền tấn công hạt nhân 30 Nghị sĩ phe Dân chủ bất ngờ đề nghị Tổng thống Biden từ bỏ đặc quyền tấn công hạt nhân
In bài viết

Truyền hình