Theo hãng tin SANA, vụ tấn công trên xảy ra vào khoảng 3:21 sáng 28/12 với các tên lửa được phóng từ Địa Trung Hải, gây tổn thất lớn.
An Giang: Tăng cường kiểm tra hoạt động khai thác cảng và bến thủy nội địa An Giang: Tăng cường kiểm tra hoạt động khai thác cảng và bến thủy nội địa
Anh trục vớt thành công xác tiêm kích F-35 ở Địa Trung Hải Anh trục vớt thành công xác tiêm kích F-35 ở Địa Trung Hải
Israel không kích, cảng biển Syria bên bờ Địa Trung Hải chìm trong biển lửa
Hình ảnh tên lửa Israel tấn công Syria. Nguồn: Internet

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, hệ thống phòng không của nước này đã được kích hoạt sau khi thành phố cảng Latakia chính của nước này bị tấn công bằng tên lửa, gây hỏa hoạn lớn và thiệt hại về cơ sở vật chất.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Đây là vụ tấn công thứ 2 của Israel nhằm vào Syria trong tháng 12 này và vụ việc đã làm hư hại mặt tiền của một bệnh viện, một số nhà dân và cửa hàng.

Bộ Quốc phòng Syria cho biết hành động của Israel đã gây ra những tổn thất lớn về vật chất và nước này đang tiếp tục đánh giá thiệt hại. Những hình ảnh trên kênh truyền hình nhà nước Syria cho thấy lửa và khói bốc lên ở khu vực container chứa hàng của cảng Latakia. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy trong khi nhiều xe cứu thương đã được cử đến hiện trường.

Trước đó, ngày 7/12, Israel cũng đã không kích cảng Latakia, gây hỏa hoạn và một số thiệt hại cho cơ sở quan trọng này.

Latakia là nơi đặt một số cơ sở quân sự lớn của Nga, trong đó có căn cứ không quân Khmeimim nằm cách thủ phủ Latakia khoảng 25km về phía đông nam.

Cuộc không kích trên diễn ra khi căng thẳng bùng phát giữa Damascus và Tel Aviv. Trước đó, chính phủ Syria cáo buộc Israel “có sự leo thang chưa từng có” sau khi chính phủ Israel bật đèn xanh cho kết hoạch định cư trị giá 317 triệu USD tại Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Israel phá hủy nhầm hệ thống S-200 mô hình của Syria? Israel phá hủy nhầm hệ thống S-200 mô hình của Syria?
Mercure Vũng Tàu - “Địa Trung Hải” thu nhỏ giữa phố biển Mercure Vũng Tàu - “Địa Trung Hải” thu nhỏ giữa phố biển
In bài viết

Truyền hình