Các chuyên gia tin rằng những vũ khí này sẽ giúp tăng đáng kể khả năng của chiến cơ MiG-31BM.
Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật
Nga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad Nga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad
Nga trang bị tên lửa cận chiến mới R-74M cho máy bay MiG-31BM
Nga trang bị tên lửa cận chiến mới R-74M cho máy bay chiến đấu MiG-31BM. Ảnh minh họa

Được biết, lần đầu tiên, các phi công của lực lượng hàng không hải quân đã sử dụng chúng tại các cuộc tập trận gần đây được tổ chức ở Kamchatka.Các tên lửa nối tiếp mới được đưa vào các trung đoàn không quân - nơi có các máy bay đánh chặn tốc độ cao hạng nặng MiG-31BM.

Như các nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga đã nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên báo Izvestia, tên lửa R-74M mới không chỉ có khả năng chống lại máy bay có người lái của đối phương mà còn tiêu diệt hiệu quả các máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

Về kỹ thuật, tên lửa không đối không R-74M được dùng để thay thế tên lửa R-73. Tên lửa R-74M được cho là có tầm bắn 40 km, đầu đạn nặng gần 8kg và có tốc độ bay 2,5 Mach.

Và theo giải thích của cựu Tư lệnh Lực lượng Phòng không và Không quân 4, Trung tướng Valery Gorbenko, tên lửa R-74M mới giúp tăng khả năng chiến đấu của MiG-31 lên nhiều lần.

Nga sẽ trang bị tên lửa Zircon cho các tàu ngầm bảo vệ Nord Stream-2? Nga sẽ trang bị tên lửa Zircon cho các tàu ngầm bảo vệ Nord Stream-2?
Thái độ với Nga, Séc sẽ thiếu máy bay chiến đấu? Thái độ với Nga, Séc sẽ thiếu máy bay chiến đấu?
In bài viết

Truyền hình