Avia.pro nhận định, Nga hành động như vậy là do NATO tập trung lực lượng gần biên giới Liên bang Nga cũng như việc triển khai thêm máy bay chiến đấu F-35 gần biên giới nước này.
Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây
Nga hé lộ khả năng chiến đấu của đội hình Su-57 Nga hé lộ khả năng chiến đấu của đội hình Su-57

Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra quyết định về việc cần thiết phải chuyển các máy bay chiến đấu Su-30 và các hệ thống tên lửa bờ biển Bal và Bastion tới khu vực Kaliningrad.

Được biết, quyết định cuối cùng về việc chuyển giao hệ thống tên lửa bờ biển Bal và Bastion cho khu vực Kaliningrad vẫn chưa được đưa ra, nhưng một lô máy bay chiến đấu Su-30SM bổ sung sẽ thực sự được triển khai nhanh chóng tới khu vực này.

Nguồn minh họaNga tức tốc điều chiến đấu cơ và hệ thống tên lửa tới vùng Kaliningrad
Nguồn minh họa

“Việc củng cố Quân khu phía Tây đã được tuyên bố là một ưu tiên trong bối cảnh NATO kích hoạt và các cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga, cũng như sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu mới, bao gồm cả F-35, vào biên chế với các nước châu Âu.

Ngoài việc giao thêm một lô Su-30SM, quyết định đã được đưa ra, vấn đề triển khai các tổ hợp ven biển Bal và Bastion ở khu vực Kaliningrad đang được xem xét. Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này”, cộng đồng BelVPO thông tin trên Telegram.

Được biết, cách đây chưa lâu, xuất hiện thông tin cho rằng Nga đã điều một máy bay chiến đấu Su-35 lên bầu trời Biển Baltic để đánh chặn máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 của Mỹ.

Tên lửa Israel 'bất lực' trước hệ thống phòng không S-75 từ thời Liên xô cũ? Tên lửa Israel 'bất lực' trước hệ thống phòng không S-75 từ thời Liên xô cũ?
Báo Nga chỉ ra điều gì sau khi cặp chiến đấu cơ F-15 và F-35 tập trận ở Alaska? Báo Nga chỉ ra điều gì sau khi cặp chiến đấu cơ F-15 và F-35 tập trận ở Alaska?
In bài viết

Truyền hình