Trong khuôn khổ cuộc tập trận Arnhem Thunder 2021, các máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí không xác định.
Chuyên gia nhận định ý đồ của Trung Quốc khi điều 16 máy bay quân sự tới Biển Đông Chuyên gia nhận định ý đồ của Trung Quốc khi điều 16 máy bay quân sự tới Biển Đông
Bị Pháp Bị Pháp "cấm cửa", máy bay Belarus lòng vòng trên không 2 tiếng trước khi buộc phải quay đầu
Máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Australia lần đầu tiên sử dụng vũ khí bí mật
Ảnh minh họa

Theo dữ liệu có được từ hãng tin Avia.pro, chiếc máy bay chiến đấu mang theo toàn bộ vũ khí tên lửa và bom, nhưng họ đã sử dụng một số loại đạn và tên lửa mới cùng lúc.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin cho hay, bom GBU-12 và tên lửa hành trình tàng hình JASSM nâng cấp đã được sử dụng trong cuộc tập trận lần đầu tiên, được cho là chưa từng có trước đây, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

“Chúng tôi đã đề ra nhiệm vụ sử dụng tất cả tải trọng chiến đấu mà F-35 có thể mang theo. Khả năng sử dụng vũ khí trong hệ thống treo bên ngoài và từ khoang bên trong cho phép phi công lựa chọn phương án tối ưu nhất để thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa và bom", chỉ huy phi đội tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Australia cho biết.

Xe tải Xe tải "đấu đầu" container sau pha lấn làn, ôm cua thiếu quan sát
Lộ diện thành viên NATO đầu tiên mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Lộ diện thành viên NATO đầu tiên mua máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ
In bài viết

Truyền hình