Theo kế hoạch, Hải quân Nga sẽ ưu tiên trang bị tổng cộng 32 ngư lôi hạt nhân Poseidon cho Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương.
Tại sao Nga trang bị tên lửa tầm ngắn R-74 cho siêu máy bay? Tại sao Nga trang bị tên lửa tầm ngắn R-74 cho siêu máy bay?
Tàu ngầm hạt nhân Nga diễn tập diệt tàu sân bay ở Bắc Cực Tàu ngầm hạt nhân Nga diễn tập diệt tàu sân bay ở Bắc Cực
Nga sẽ trang bị siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon cho Bắc Cực vào cuối năm nay
Tàu ngầm hạt nhân Nga. Nguồn: Internet

Nga vừa công bố kế hoạch trang bị vũ khí cho Hải quân trước khi kết thúc năm 2021, trong đó có siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon.

Kế hoạch trang bị được Tổng giám đốc Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất (USC) Alexei Rakhmanov cho biết, Hải quân Nga sẽ nhận thêm 7 tàu chiến vào cuối năm 2021, trong đó 4 tàu đóng mới và 3 tàu sau khi sửa chữa.

“Đến cuối năm 2021, doanh nghiệp của chúng tôi sẽ hoàn thành việc đóng thêm bốn tàu và sửa chữa ba tàu” - Vị tổng giám đốc Nga cho biết thêm.

Cũng theo giám đốc của USC, Hải quân Nga sẽ nhận được 3 tàu ngầm hạt nhân vào cuối năm 2021, trong đó có tàu chiến lược Prince Oleg dự án Borey-A, tàu đa năng Novosibirsk dự án Ash-M và tàu ngầm chiến lược Belgorod và cùng ngư lôi hạt nhân Poseidon.

Theo kế hoạch, sẽ ưu tiên trang bị tổng cộng 32 ngư lôi hạt nhân Poseidon cho Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương. Những vũ khí này sẽ được khai hỏa từ tàu ngầm hạt nhân Belgorod lớp Khabarovsk.

Nói về nguyên nhân khiến Nga ưu tiên Poseidon cho Hạm đội Phương Bắc, truyền thông Nga cho rằng xuất phát từ việc Hoa Kỳ tăng cường hoạt động tại Bắc Cực, đặc biệt là động thái đưa tàu sân bay USS Harry S.Truman gần đây, điều máy bay bay săn ngầm và gia cố căn cứ quân sự tại khu vực này.

Lộ ngư lôi hạt nhân của hải quân Nga qua ảnh vệ tinh chụp quân cảng Severodvinsk? Lộ ngư lôi hạt nhân của hải quân Nga qua ảnh vệ tinh chụp quân cảng Severodvinsk?
Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng' Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng'
In bài viết

Truyền hình