Theo nguồn tin của Izvestia, tên lửa nổi bật nhờ kết cấu nhỏ gọn đồng thời có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách đến 20 km cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.
Belarus mong muốn sở hữu hệ thống tên lửa tối tân S-400 của Nga Belarus mong muốn sở hữu hệ thống tên lửa tối tân S-400 của Nga
F-14 Iran diệt thành công mục tiêu bằng tên lửa Fakour-90 F-14 Iran diệt thành công mục tiêu bằng tên lửa Fakour-90

Bộ Quốc phòng Nga vừa quyết định kho vũ khí trực thăng chiến đấu của nước này sẽ được bổ sung tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ (Sản phẩm 305). Nó nhỏ gọn, đồng thời có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 20 km cả ngày lẫn đêm trong bất kỳ thời tiết nào.

Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng'
Sản phẩm 305. Nguồn: Izvestia/ Bộ Quốc phòng Nga

Izvestia dẫn các nguồn tin trong bộ Quốc phòng Nga cho biết, quyết định về nguyên tắc trang bị trực thăng tấn công mới nhất cùng tên lửa mới được đưa ra sau một loạt các cuộc thử nghiệm. Ngoài ra, các tên lửa mới sẽ được trang bị trên các trực thăng Mi-28N và Ka-52 nâng cấp ngang hàng với Mi-28NM và Ka-52M.

Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng'
Mi-28NM của Nga phóng tên lửa dẫn đường tầm xa. Nguồn: TASS

Trước đây, Sản phẩm 305 được coi là có triển vọng nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc mua sắm chúng vì vào thời điểm bắt đầu phát triển, loại đạn này không hoàn toàn phù hợp với quan điểm của quân đội Nga về hệ thống vũ khí của máy bay trực thăng hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, tính năng mới đã thể hiện khả năng chiến đấu cao và tính linh hoạt.

Và trong lần đầu tiên được trình diễn công khai tại "Army-2021", Sản phẩm 305 giúp tăng gấp ba lần tầm tấn công của máy bay và cho phép chúng bất khả xâm phạm trước kẻ thù.

Nga giới thiệu mìn chống trực thăng có thể tấn công mục tiêu bay cao 500m Nga giới thiệu mìn chống trực thăng có thể tấn công mục tiêu bay cao 500m
Ấn Độ công bố tên lửa có thể diệt mọi loại tăng Ấn Độ công bố tên lửa có thể diệt mọi loại tăng
In bài viết

Truyền hình