Các hình ảnh vệ tinh do hãng Maxar chụp hồi đầu tháng cho thấy rằng dường như tàu chuyên dụng Akademik Aleksandrov như mang theo một ngư lôi Poseidon, hoặc thứ gì đó tương tự.
Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga Hải quân Ấn Độ sẽ thuê tiếp một tàu ngầm hạt nhân Nga
Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào cuối năm nay Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào cuối năm nay
Lộ ngư lôi hạt nhân của hải quân Nga qua ảnh vệ tinh chụp quân cảng Severodvinsk?
Hình ảnh vệ tinh chụp quân cảng Severodvinsk, tây bắc Nga. Nguồn: Maxar Technologies

Hải quân Nga được cho là tiếp tục phát triển cách thức triển khai vũ khí chiến lược mới nhất của mình - một ngư lôi to cỡ chiếc xe buýt mang đầu đạn hạt nhân. Và hình ảnh xuất hiện gần đây đã đưa ra gợi ý về địa điểm và cách Hải quân Nga có thể sử dụng vũ khí mới.

Theo đó, các hình ảnh vệ tinh do hãng Maxar chụp hồi đầu tháng và được cung cấp cho USNI News có vẻ cho thấy rằng, tàu chuyên dụng Akademik Aleksandrov đang sử dụng cơ sở này. Và con tàu dường như mang theo một ngư lôi Poseidon, hoặc thứ gì đó tương tự.

Được biết, cơ sở này nằm trên bờ phía Bắc của sông Bắc Dvina trên bờ Biển Trắng. Công việc trên cầu tàu mới bắt đầu vào năm 2018 và về cơ bản hoàn thành vào năm 2020.

Tàu Akademik Aleksandrov đã được quan sát thấy ở đó vào tháng Bảy và tháng Tám. Ngoài ra, còn có một tòa nhà lớn được xây dựng gần đây liền kề với cầu cảng mới và cũng có thể liên quan đến hoạt động của Poseidon.

Theo hình ảnh, cầu quay cụ thể này được kết nối trực tiếp với các hoạt động thử nghiệm Poseidon.

Trong lịch sử, Quân cảng Severodvinsk là nơi chế tạo nhiều tàu ngầm tiên tiến nhất của Nga và đã có quan hệ mật thiết với Poseidon. Các tàu và tàu ngầm chuyên dụng tham gia các cuộc thử nghiệm ban đầu đóng ở đó.

Bí ẩn về đặc nhiệm 'người nhái' của Hải quân Nga Bí ẩn về đặc nhiệm 'người nhái' của Hải quân Nga
Quân đội Nga Quân đội Nga "thị uy" sức mạnh kỷ niệm Ngày Hải quân
In bài viết

Truyền hình