Tại diễn đàn Army-2021, tập đoàn Kalashnikov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã phê duyệt cấu hình kỹ thuật tương ứng với nhiệm vụ của máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet và việc thử nghiệm cấp nhà nước sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.
Nga đã chuẩn bị từ lâu cho sự trở lại của Taliban? Nga đã chuẩn bị từ lâu cho sự trở lại của Taliban?
UAV bắn tỉa - 'sát thủ' thầm lặng hỗ trợ quân đội Nga tác chiến UAV bắn tỉa - 'sát thủ' thầm lặng hỗ trợ quân đội Nga tác chiến
Nga phê chuẩn cấu hình kỹ thuật của UAV cảm tử Lancet
UAV cảm tử Lancet của Nga. Nguồn: Sputnik

“Nhiệm vụ kỹ thuật và chiến thuật đối với vũ khí cảm tử lưu động Lancet đã được bên đặt đơn hàng nhà nước nhất trí; các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại máy bay không người lái này sẽ bắt đầu vào cuối năm nay”, chuyên gia của Tập đoàn Kalashnikov nói.

Đại diện của Kalashnikov còn cho biết thêm, các nguyên mẫu của Lancet sẽ được thử nghiệm ở cấp nhà nước "đã được hoàn thiện có tính đến thực tế sử dụng".

UAV cảm tử Lancet được xếp vào loại vũ khí lưu động (loitering munition) bay lảng vảng trên không để tìm mục tiêu. Đây là loại vũ khí có thể bay trong thời gian dài trong khu vực dự đoán có mục tiêu ở chế độ tìm kiếm. Khi phát hiện được mục tiêu, chiếc UAV này sẽ tấn công mục tiêu giống như một tên lửa đất-đối-không có điều khiển và cũng tự hủy diệt hoàn toàn.

UAV Lancet được phát triển tại công ty ZALA AERO (thành viên Tập đoàn Kalashnikov). Theo nhà phát triển, chúng có khả năng mang đầu đạn tấn công nặng tới 3 kg và có thể ở trên không trong tối đa 30 phút.

Theo đoạn video được các kênh truyền hình Nga công bố hồi đầu năm, Lancet đã được quân đội Nga ở Syria sử dụng để tấn công các cứ điểm của quân khủng bố. Lancet sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi tấn công mục tiêu và cũng không có chức năng quay trở lại căn cứ.

Chưa kịp tấn công, UAV Thổ đã bị hệ thống phòng không Nga bắn cho tan nát Chưa kịp tấn công, UAV Thổ đã bị hệ thống phòng không Nga bắn cho tan nát
Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman
In bài viết

Truyền hình