Sputnik ngày 2/11 dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết, một số thành phần của hệ thống máy bay không người lái (UAV) cảm tử đã vượt qua các bài thử nghiệm.
Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công Căn cứ Hoa Kỳ tại Syria nghi bị UAV tấn công
Sự lợi hại khó tin của UAV 'Thần Sấm' Nga Sự lợi hại khó tin của UAV 'Thần Sấm' Nga
Nga phát triển công nghệ UAV cảm tử bảo vệ biên giới
Một nhà phát triển Nga đã tạo ra UAV cảm tử đáng sợ. Ảnh: KUB

Nga đang phát triển một hệ thống máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bảo vệ biên giới hàng hải của nước này.

"Đó là một công nghệ giúp bảo vệ biên giới hàng hải của Nga khỏi các tàu xâm nhập, bao gồm cả tàu quân sự. Hệ thống sẽ bao gồm máy bay không người lái (UAV) trinh sát và một số loại đạn đặc biệt, được triển khai từ bờ biển hoặc trên tàu" - nguồn tin tiết lộ.

Được biết, các thành phần riêng biệt của hệ thống, bao gồm bệ phóng UAV cảm tử cho tàu kích thước nhỏ, đã vượt qua bài kiểm tra.

Nguồn tin cũng lưu ý, hệ thống này có chi phí thấp hơn nhiều so với tên lửa chống hạm.

Đồng thời, việc triển khai hàng loạt UAV cảm tử có thể khiến các tàu khu trục của đối phương không thể tiến hành nhiệm vụ bằng cách làm hỏng hệ thống giám sát, kiểm soát và vũ khí của chúng.

Boeing bàn giao máy bay KC-46A đầu tiên cho khách hàng ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ Boeing bàn giao máy bay KC-46A đầu tiên cho khách hàng ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ
Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban
In bài viết

Truyền hình