Hãng thông tấn AVP vừa công bố đoạn video cho thấy, một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E tiêu diệt.
Armenia tung video xe tăng T-90 Azerbaijan bị đạn pháo bắn tan nát Armenia tung video xe tăng T-90 Azerbaijan bị đạn pháo bắn tan nát
Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman

Nguồn: AVP

Theo AVP, hệ thống tên lửa phòng không SAM Buk-M2E do Nga sản xuất mới đây đã bắn hạ một máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía tây bắc Syria.

Trong đoạn video được công bố, có thể thấy khoảnh khắc máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ bị tiêu diệt. Một quả tên lửa phòng không được phóng từ hệ thống Buk-M2E đã bắn hạ chính xác khiến máy bay không người lái vỡ tan.

Đến thời điểm hiện tại, loại máy bay bị bắn hạ chưa được xác định, nhưng theo một số nguồn tin từ Syria, đó có thể là máy bay không người lái ANKA-S hoặc Bayraktar TB2.

Trước đó, ngày 29/7, hãng thông tấn AVP cũng đã đăng tải thông tin, một máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ ở phía bắc Syria. Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng sử dụng Bayraktar TB2 để tấn công các vị trí của quân đội Syria. Thế nhưng, chưa kịp tấn công máy bay này đã bị bắn hạ.

Nguồn tin của AVP cho biết, chiếc máy bay bị bắn hạ có thể đang hướng đến Masyaf. Đây là khu vực Quân đội Ả Rập Syria đã thực hiện những cuộc tấn công quy mô lớn.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang rất nỗ lực thiết lập lại lợi thế của mình tại Syria. Thế nhưng, các cuộc tấn công của Thổ dù dữ dội nhưng kết quả thu lại không đáng kể.

Tên lửa Israel bị hệ thống phòng không Nga cho 'nếm mùi' Tên lửa Israel bị hệ thống phòng không Nga cho 'nếm mùi'
Nga sẽ bán thêm cho Syria hệ thống phòng không tầm trung tối tân Nga sẽ bán thêm cho Syria hệ thống phòng không tầm trung tối tân
In bài viết

Truyền hình