Quân đội Nga đã công bố thông tin chi tiết mới về việc sử dụng máy bay không người lái kamikaze (cảm tử) cỡ nhỏ (drone) ở Syria do một công ty con của tập đoàn Kalashnikov chế tạo.
Tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian bị UAV Iran ghi hình Tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian bị UAV Iran ghi hình
Nga, Mỹ cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo vũ khí chống tàu ngầm Nga, Mỹ cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo vũ khí chống tàu ngầm

Nhà sản xuất máy bay không người lái này cũng đang nghiên cứu triển khai một “bãi mìn trên không” có thể đánh chặn máy bay không người lái của đối phương.

Được biết, gần đây, máy bay không người lái (UAV) đã cho thấy "sự phiền toái" đối với lực lượng phòng không của Nga.

Nga dự kiến chế tạo 'bãi mìn bay' chống UAV cảm tử
Nga dự kiến chế tạo 'bãi mìn bay' chống UAV cảm tử. Ảnh minh họa

Cụ thể, Nga bị cho là đã tụt hậu rõ rệt so với Mỹ, Trung Quốc, Israel và những nước khác trong lĩnh vực hàng không không người lái. Ngay cả Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã đạt được nhiều thành công hơn trong việc phát triển và xuất khẩu máy bay không người lái quân sự mới và được ca ngợi là một "siêu cường máy bay không người lái" mới, trong khi xuất khẩu của Nga có xu hướng chỉ giới hạn ở một số ít quốc gia.

Hiện Nga đang bắt tay vào một chương trình hiện đại hóa đầy tham vọng, bao gồm từ máy bay không người lái tàng hình cỡ lớn đến các thiết bị chiến thuật cầm tay.

Về ZALA Aero Group, đây là nhà sản xuất các hệ thống không người lái hàng đầu ở Nga. Được thành lập bởi những người đam mê máy bay không người lái vào năm 2005, công ty đã phát triển từ năm người lên hơn 270 người, và vào năm 2015 được mua lại bởi Kalashnikov Concern, công ty chi nhánh của tập đoàn Kalashnikov.

ZALA cho biết tính đơn giản và độ tin cậy của máy bay không người lái của họ có thể so sánh với những khẩu súng trường tấn công AK nổi tiếng của chủ sở hữu mới, tập đoàn Kalashnikov.

Thời gian qua, các lực lượng Nga đã sử dụng drone một cách rộng rãi trong việc do thám. Đặc biệt, chúng liên kết chặt chẽ với các đơn vị pháo binh tầm xa, tấn công các mục tiêu trong một số cuộc xung đột bằng các vụ phóng tên lửa hàng loạt với sức tàn phá khủng khiếp trước khi đối phương kịp phản ứng.

Tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian bị UAV Iran ghi hình Tàu sân bay Mỹ tại Vịnh Persian bị UAV Iran ghi hình
Nga, Mỹ cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo vũ khí chống tàu ngầm Nga, Mỹ cạnh tranh trong lĩnh vực chế tạo vũ khí chống tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình