Nga dự kiến chế tạo 'bãi mìn bay' chống UAV cảm tử
Nhà sản xuất máy bay không người lái này cũng đang nghiên cứu triển khai một “bãi mìn trên không” có thể đánh chặn máy bay không người lái của đối phương.
Được biết, gần đây, máy bay không người lái (UAV) đã cho thấy "sự phiền toái" đối với lực lượng phòng không của Nga.
![]() |
| Nga dự kiến chế tạo 'bãi mìn bay' chống UAV cảm tử. Ảnh minh họa |
Cụ thể, Nga bị cho là đã tụt hậu rõ rệt so với Mỹ, Trung Quốc, Israel và những nước khác trong lĩnh vực hàng không không người lái. Ngay cả Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã đạt được nhiều thành công hơn trong việc phát triển và xuất khẩu máy bay không người lái quân sự mới và được ca ngợi là một "siêu cường máy bay không người lái" mới, trong khi xuất khẩu của Nga có xu hướng chỉ giới hạn ở một số ít quốc gia.
Hiện Nga đang bắt tay vào một chương trình hiện đại hóa đầy tham vọng, bao gồm từ máy bay không người lái tàng hình cỡ lớn đến các thiết bị chiến thuật cầm tay.
Về ZALA Aero Group, đây là nhà sản xuất các hệ thống không người lái hàng đầu ở Nga. Được thành lập bởi những người đam mê máy bay không người lái vào năm 2005, công ty đã phát triển từ năm người lên hơn 270 người, và vào năm 2015 được mua lại bởi Kalashnikov Concern, công ty chi nhánh của tập đoàn Kalashnikov.
ZALA cho biết tính đơn giản và độ tin cậy của máy bay không người lái của họ có thể so sánh với những khẩu súng trường tấn công AK nổi tiếng của chủ sở hữu mới, tập đoàn Kalashnikov.
Thời gian qua, các lực lượng Nga đã sử dụng drone một cách rộng rãi trong việc do thám. Đặc biệt, chúng liên kết chặt chẽ với các đơn vị pháo binh tầm xa, tấn công các mục tiêu trong một số cuộc xung đột bằng các vụ phóng tên lửa hàng loạt với sức tàn phá khủng khiếp trước khi đối phương kịp phản ứng.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 13/6: Gần 300 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay tại Ấn Độ, Israel tấn công phủ đầu Iran
Báo chí nhận định UAV tàng hình Okhotnik Nga có thể "khiến toàn bộ châu Âu lo sợ"
Nga dùng UAV hộ tống quân đội ở Syria, đảm bảo an toàn cho các cuộc tuần tra
Các tin bài khác
Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?
Đọc nhiều
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





