Theo Izvestia, để tăng cường hiệu quả chiến đấu, lực lượng bắn tỉa Nga được trang bị loại máy bay không người lái (UAV) đặc biệt.
Nga đưa vào trực chiến thử nghiệm Nga đưa vào trực chiến thử nghiệm "thợ săn vô hình"
Tướng Nga nói gì về 'sát thủ của S-400' mà Mỹ vừa công bố? Tướng Nga nói gì về 'sát thủ của S-400' mà Mỹ vừa công bố?

Quyết định trang bị cho lực lượng bắn tỉa UAV được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi đã đánh giá kỹ hiệu quả chiến đấu mang lại và an toàn hơn cho các xạ thủ khi tác chiến.

Theo nguồn tin, đối tượng đầu tiên nhận được vật phẩm mới sẽ là lính bắn tỉa của Lực lượng Dù. Những người lính này sẽ kiểm tra mức độ hiệu quả của UAV. Với những máy bay đặc biệt này, xạ thủ có thể phát hiện kẻ thù ở khoảng cách vài km, tiến hành trinh sát và tiêu diệt mục tiêu.

UAV bắn tỉa - 'sát thủ' thầm lặng hỗ trợ quân đội Nga tác chiến
Lính bắn tỉa Nga. Nguồn: Internet

Những đặc điểm về trọng lượng và kích thước của các UAV siêu nhỏ, cùng với tiềm năng của chúng cho phép lắp đặt những đầu đạn cỡ nhỏ đủ khả năng tiêu hao sinh lực địch, đánh bại cả phương tiện chiến đấu. Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống dẫn đường sẽ cho phép UAV nhỏ bắn trúng mục tiêu trực tiếp và chính xác.

Thế mạnh khác là giá thành của các loại vũ khí này thấp so với các loại vũ khí khác.

Ngoài khả năng trinh sát và chỉ thị mục tiêu như hiện nay, trong tương lai, vấn đề trang bị đạn dược cỡ nhỏ cho máy bay không người lái bắn tỉa, đang được cân nhắc.

Như vậy, Nga sẽ tiên phong trong việc phát triển UAV bắn tỉa thực thụ. Theo đánh giá của giới chuyên gia, đây sẽ là vũ khí đầy hứa hẹn bởi nhiều lợi thế mà chúng có.

Chiến cơ Nga xuất kích hộ tống máy bay trinh sát Mỹ 'đi lạc' ở Biển Đen Chiến cơ Nga xuất kích hộ tống máy bay trinh sát Mỹ 'đi lạc' ở Biển Đen
Tổng thống Putin: Nếu Nga đánh chìm chiến hạm Anh cũng không dẫn tới Thế chiến thứ Ba Tổng thống Putin: Nếu Nga đánh chìm chiến hạm Anh cũng không dẫn tới Thế chiến thứ Ba
In bài viết

Truyền hình