Nga cho rằng, lời kêu gọi không công nhận vaccine ngừa Covid-19 cửa nước này là điều không thể chấp nhận được; và đó là sự kết hợp giữa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bá quyền đế quốc và chủ nghĩa phát xít mới.
Ông Trump kêu gọi tẩy chay Twitter và Facebook sau Ông Trump kêu gọi tẩy chay Twitter và Facebook sau "lệnh cấm vận" 2 năm
Nga nổi đóa vì Ukraine tung bộ áo Euro 2020 in hình Crimea Nga nổi đóa vì Ukraine tung bộ áo Euro 2020 in hình Crimea

Ngày 8/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã gay gắt phản ứng với tuyên bố của ông Clement Beaune - Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu của Bộ Ngoại giao Pháp liên quan vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Trung Quốc.

Nga 'nổi nóng' khi Pháp kêu gọi không công nhận vaccine Sputnik V
Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Âu của Bộ Ngoại giao Pháp. Nguồn: EPA-EFE

Được biết, trước đó, ông Beaue đã kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) không công nhận vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Trung Quốc cũng như không cho phép những người đã tiêm vaccine của hai quốc gia trên nhập cảnh.

Theo ông Beaune, các quốc gia EU khác nên chỉ công nhận những mũi tiêm đã được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt, đã được chứng minh là hiệu quả.

Bà Zakharova viết trên ứng dụng Telegram: “Những tuyên bố này không thể chấp nhận được! Đây là sự kết hợp giữa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa bá quyền đế quốc và chủ nghĩa phát xít mới: toàn bộ người dân bị từ chối các quyền và cơ hội bình đẳng, điều này được thực hiện trái với luật pháp, đạo đức và luân lý, đẩy thế giới vào thế đối đầu vào thời điểm đang trải qua những thử thách khó khăn nhất trong đại dịch".

Bà Zakharova nêu: “Tác giả của những tuyên bố này không liên quan gì đến nước Pháp, nơi đã mang lại cho nhân loại những lý tưởng về tự do, bình đẳng và tình anh em".

Về vaccine Sputnik V của Nga, loại vaccine đã được phê duyệt ở 68 quốc gia với tổng dân số hơn 3,4 tỷ người, đứng thứ hai trên thế giới về số lượng được cơ quan quản lý của chính phủ các nước phê duyệt.

Hiệu quả của vaccine là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu hơn 3,8 triệu người Nga đã tiêm vaccine.

Bị FBI kết luận Bị FBI kết luận "có liên quan" vụ tấn công mạng, Moscow phản ứng bất ngờ
Báo chí đưa tin Moscow 'vô hiệu hóa' hàng trăm MBT Ukraine mà không cần vũ khí Báo chí đưa tin Moscow 'vô hiệu hóa' hàng trăm MBT Ukraine mà không cần vũ khí
In bài viết

Truyền hình