Hãng tin RIA Novosti đưa tin, Bộ Y tế Nga đã thông qua quyết định cho phép tiêm vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19 cho người trên 60 tuổi.
Nga công bố Tổng thống Putin được tín nhiệm lên tới trên 60% Nga công bố Tổng thống Putin được tín nhiệm lên tới trên 60%
Trong năm 2020 Mỹ khó đạt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 Trong năm 2020 Mỹ khó đạt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko đã xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết kết quả các cuộc thử nghiệm đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của vaccine Sputnik-V đối với người trên 60 tuổi.

Vaccine Covid-19 Sputnik-V được phép tiêm cho người trên 60 tuổi
Ảnh minh họa

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia 24, ông Murashko cho biết: "Bộ Y tế đã thông qua một số sửa đổi trong hướng dẫn sử dụng vaccine trong lĩnh vực y tế. Giờ đây, vaccine Sputnik-V đã được phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Như vậy, những công dân trên 60 tuổi cũng có thể đi tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19".

Vắc xin Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh quốc gia Gamaleya phát triển. Tháng 8 vừa qua, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vắc xin phòng COVID-19 dù chưa hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3.

Trong tháng 12 này, Nga đã triển khai tiêm vắc xin Sputnik V cho các bác sĩ và những nhân viên y tế ở tuyến đầu, với hơn 200.000 người đã được chủng ngừa.

Các dữ liệu thử nghiệm sơ bộ được công bố vào tuần trước cho thấy vắc xin Sputnik V đạt hiệu quả phòng ngừa lên tới 91,4%. Argentina là quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latin phê chuẩn việc sử dụng Sputnik V dựa trên những kết quả thu được trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Nga.

Nga hiện cũng đang thúc đẩy hợp tác với một số nước để sản xuất loại vắc xin này.

Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân được tiêm vaccine COVID-19 Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân được tiêm vaccine COVID-19
Thử nghiệm vắcxin COVID-19 cho tín hiệu khả quan, châu Âu lên kế hoạch tiêm chủng cho người dân Thử nghiệm vắcxin COVID-19 cho tín hiệu khả quan, châu Âu lên kế hoạch tiêm chủng cho người dân
In bài viết

Truyền hình