Nga đã gửi thông điệp rõ ràng tới Thổ Nhĩ Kỳ, rằng Ankara cần ngừng ngay các hành động bán vũ khí cho Ukraine.
Nga cảnh báo tàu Mỹ “tránh xa” bờ biển Nga Nga cảnh báo tàu Mỹ “tránh xa” bờ biển Nga
Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không nên kích động xu hướng “quân phiệt” của Ukraine Nga cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ không nên kích động xu hướng “quân phiệt” của Ukraine

Hôm thứ Hai vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Moscow đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác hãy ngừng ngay việc khuyến khích “chủ nghĩa quân phiệt” ở Ukraine.

Nga cảnh báo Thổ vì
Tổng thống Ukraine và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Internet

Sau cuộc hội đàm tại Cairo với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry vào hôm thứ Hai, ông Lavrov phát biểu: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ, hãy phân tích tình hình và các tuyên bố của chế độ ở Kiev.

Chúng tôi cảnh báo về việc không nên tiếp tục khuyến khích chủ nghĩa quân phiệt ở Kiev”.

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov khi được hỏi, liệu Nga có lo ngại về việc Ankara cung cấp vũ khí cho Kiev hay không.

Liên quan diễn biến, mới đây, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Kết thúc cuộc hội đàm với ông Zelensky, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng hợp tác quân sự giữa Ankara và Kiev không nhằm vào các nước thứ ba.

Những tuần gần đây, khu vực Donbas (đông nam Ukraine) đã chứng kiến ​​sự gia tăng căng thẳng giữa lực lượng Ukraine và các chiến binh của hai nước cộng hòa tự xưng là Donetsk và Lugansk. Vì vậy, cuộc gặp của Tổng thống Ukraine và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ở Istanbul đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì "làm leo thang xung đột" ở Ukraine
Lầu Năm Góc thúc giục Nga Lầu Năm Góc thúc giục Nga "minh bạch hơn" về các hoạt động gần Ukraine
In bài viết

Truyền hình