Căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine trong những tuần gần đây làm dấy lên lo ngại về sự bùng nổ xung đột quân sự.
Ukraine yêu cầu Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine yêu cầu Nga rút quân khỏi biên giới
Matxcơva coi cuộc nội chiến Ukraine là một thảm kịch lớn và cam kết bảo vệ người nói tiếng Nga ở Donbass Matxcơva coi cuộc nội chiến Ukraine là một thảm kịch lớn và cam kết bảo vệ người nói tiếng Nga ở Donbass
Nga cảnh báo Thổ không nên kích động xu hướng “quân phiệt” của Ukraine
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Ahvalnews

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov vừa cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác không nên kích động xu hướng “quân phiệt” của Ukraine – hãng tin Sputnik đưa tin.

Ông Lavrov đưa ra nhận xét trên tại Cairo – nơi ông có cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập và sau đó họp báo với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry.

“Tất cả các nước liên quan, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ” nên nghiên cứu các tuyên bố quân sự của chính quyền Kiev và không kích động các khuynh hướng nói trên – ông Lavrov nói.

Được biết, căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine trong những tuần gần đây làm dấy lên lo ngại về sự bùng nổ xung đột quân sự. Ukraine cáo buộc Nga tăng cường hiện diện quân sự dọc theo khu vực phía đông Donbass. Trong khi đó Nga nói rằng việc này không tạo nên mối đe dọa quân sự.

Ukraine đã mua một số máy bay không người lái và trạm điều khiển máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái, đồng thời ký hợp đồng cho một số máy bay khác và thỏa thuận chế tạo máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ. Những máy bay không người lái này đóng một vai trò quan trọng trong việc xoay chuyển tình thế trong các cuộc xung đột ở các nước như ở Syria, Libya và gần đây nhất là khu vực Nagorno-Karabakh.

Theo ông Lavrov, chính phủ Ukraine muốn triển khai máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột leo thang để thay đổi hiện trạng.

Ukraine sẽ không lùi bước trước áp lực từ Nga Ukraine sẽ không lùi bước trước áp lực từ Nga
Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine Nga thiết lập trại quân sự và triển khai tên lửa đạn đạo Iskander sát Ukraine
In bài viết

Truyền hình