Nga hôm 13/4 gửi cảnh báo tới các tàu chiến Mỹ tránh xa “bờ biển Nga”, đồng thời gọi việc triển khai tàu của Mỹ ở khu vực bán đảo Crimea là hành động khiêu khích nước này.
Cận cảnh dàn hoả lực trên các tàu chiến mới của Hải quân Nga Cận cảnh dàn hoả lực trên các tàu chiến mới của Hải quân Nga
Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần Nga tiếp tục cảnh báo Mỹ về Dự án Nord Stream-2, khuyên Mỹ cần "làm gương" cho các quốc gia

Reuters vừa dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, các tàu chiến Mỹ nên “giữ khoảng cách” với bờ biển Nga vì chính lợi ích của Mỹ, đồng thời cảnh báo nguy cơ xảy ra xung đột hiện là rất cao.

Ông Ryabkov nhận định đây hoàn toàn là hành động khiêu khích trực tiếp .

Hiện phía Mỹ chưa bình luận về động thái này.

Nga cảnh báo tàu Mỹ “tránh xa” bờ biển Nga
Ảnh minh họa: Business Insider

Liên quan diễn biến, trong khuôn khổ chuyến thăm Iran, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã hội đàm với Ngoại trưởng Iran Javad Zarif về việc cứu thỏa thuận hạt nhân trong trường hợp Mỹ quay trở lại với thỏa thuận này.

Trong cuộc họp báo chung tại Tehran hôm 13/4, ông Zarif cảnh báo rằng các hoạt động phá hoại và việc áp đặt các biện pháp trừng phạt sẽ không hỗ trợ lập trường của Mỹ trong các cuộc đàm phán.

Ông Zarif cho rằng những hành động này sẽ khiến tình hình trở nên phức tạp hơn đồng thời khẳng định cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhận Natanz vừa qua càng củng cố vị thế của Tehran trong các cuộc đàm phán hạt nhân.

Hải quân Nga biên chế tàu quét mìn đặc biệt cho vùng biển gần NATO Hải quân Nga biên chế tàu quét mìn đặc biệt cho vùng biển gần NATO
5 Tàu ngầm Nga biến mất không vết dấu trước mũi hàng không quân sự Mỹ? 5 Tàu ngầm Nga biến mất không vết dấu trước mũi hàng không quân sự Mỹ?
In bài viết

Truyền hình