Theo nghị sĩ châu Âu, Nga dường như đã quay lại chủ trương tiến hành các hành động khiêu khích nguy hiểm ở Donbass và việc điều động binh sĩ tới biên giới Ukraine là một phép thử đối với phương Tây.
Vì sao Tổng thống Putin phải hành động ở gần Ukraine? Vì sao Tổng thống Putin phải hành động ở gần Ukraine?
Đức phàn nàn cách hành xử của Nga đang làm khó châu Âu Đức phàn nàn cách hành xử của Nga đang làm khó châu Âu
Nghị sĩ châu Âu đề xuất loại Nga khỏi SWIFT vì
Chủ tịch Đảng Nhân dân châu Âu Manfred Weber. Nguồn: eppgroup.eu

Chủ tịch Đảng Nhân dân châu Âu tại Nghị viện châu Âu (EP) Manfred Weber ngày 11/4 cho rằng, châu Âu và Mỹ cần tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga vì vai trò của Moscow trong việc làm leo thang xung đột ở vùng Donbass (miền Đông Ukraine).

Ông Weber nhấn mạnh: "Thời gian trừng phạt có chừng mực đã hết. Việc đóng băng hàng loạt tài khoản của các nhà tài phiệt, loại Nga khỏi hệ thống Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) sẽ trở thành những lựa chọn thực sự trong trường hợp leo thang (căng thẳng)”.

Theo ông Weber, Nga dường như đã quay lại chủ trương tiến hành các hành động khiêu khích nguy hiểm ở Donbass và việc điều động binh sĩ tới biên giới Ukraine là một phép thử đối với phương Tây.

"Câu trả lời cho vấn đề này cần rõ ràng và mạnh mẽ" - ông Weber nhấn mạnh.

Nga thẳng thừng tuyên bố Nga thẳng thừng tuyên bố "tư cách thành viên NATO" sẽ không giúp Ukraine giải quyết những vấn đề nội bộ
Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea Truyền thông Nga 'tố' Ukraine thiết lập các bãi mìn ở biên giới với Crimea
In bài viết

Truyền hình