Ngày 9/8, Nga đã đưa ra các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với những người Anh tham gia vào các hoạt động chống Nga và cấm họ nhập cảnh vào lãnh thổ nước này.
Ngoại trưởng Czech: Mối quan hệ bang giao với Nga sẽ được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau Ngoại trưởng Czech: Mối quan hệ bang giao với Nga sẽ được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau
Tướng Mỹ cảnh báo nguy cơ phải nhường một phần thị trường vũ khí cho Nga Tướng Mỹ cảnh báo nguy cơ phải nhường một phần thị trường vũ khí cho Nga
Nga
Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong bình luận được công bố của Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga Nikolai Lakhonin nêu rõ: “Trước những hành động không thân thiện của chính quyền Anh và trên cơ sở nguyên tắc có đi có lại, phía Nga đã đưa ra quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với một số lượng tương ứng các đại diện của Anh có liên quan chặt chẽ đến các hoạt động chống Nga.

Việc nhập cảnh vào lãnh thổ của Liên bang Nga đã bị đóng lại đối với họ. Bất kỳ bước đi không thân thiện nào cũng đều sẽ có phản ứng tương xứng”.

Cũng trong bình luận, ông Lakhonin lưu ý rằng, "các cuộc tấn công vô căn cứ của London là một minh chứng rõ ràng về ý định thực sự của lãnh đạo đất nước về việc tiếp tục xây dựng đường lối của mình theo hướng Nga, cụ thể là mong muốn tiến hành các hoạt động phá hoại trên đường song phương".

Theo ông Lakhonin, “sau khi rời EU, Anh đã tăng cường nhiều hơn nữa trong việc xây dựng các công cụ trừng phạt, bao gồm cả việc thể hiện vai trò lãnh đạo trong chiến dịch bôi nhọ Nga”.

Nhà Trắng tuyên bố có nhiều công cụ đối phó với Nga Nhà Trắng tuyên bố có nhiều công cụ đối phó với Nga
Oanh tạc cơ B-1B lần đầu tiên hạ cánh ở Bắc Cực, ngầm gửi thông điệp tới Nga? Oanh tạc cơ B-1B lần đầu tiên hạ cánh ở Bắc Cực, ngầm gửi thông điệp tới Nga?
In bài viết

Truyền hình