Người phát ngôn của Nhà Trắng thừa nhận rằng, chính quyền Mỹ sẽ không chỉ dựa vào các lệnh cấm vận để đối phó Nga, vì Tổng thống Joe Biden có sẵn một loạt công cụ thay thế.
Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden
Nhà Trắng Nhà Trắng "phớt lờ" bài phát biểu của ông Trump tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ

Ngày 18/3, người phát ngôn của Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, chính quyền Mỹ sẽ không chỉ dựa vào các lệnh trừng phạt để đối phó với Nga, vì Tổng thống Joe Biden có sẵn một loạt công cụ thay thế.

Nhà Trắng tuyên bố có nhiều công cụ đối phó với Nga
Người phát ngôn của Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: Getty

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ không chỉ dựa vào các biện pháp trừng phạt. Có rất nhiều công cụ khác mà bất kỳ tổng thống nào cũng có thể sử dụng. Nhưng tôi sẽ không tiết lộ vì chúng tôi vẫn đang xem xét các biện pháp ứng phó với Nga”, bà Jen Psaki nói trong cuộc họp báo.

Bà Psaki cũng thừa nhận rằng, các lệnh trừng phạt một “là phương thức hiệu quả”.

Theo bà, Mỹ dự định sẽ có các biện pháp đáp trả trong “vài tuần, chứ không phải vài tháng” sau khi xác minh báo cáo của tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Nga phủ nhận mọi cáo buộc bao gồm can thiệp bầu cử, các cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào SolarWinds của Mỹ cũng như cáo buộc treo tiền thưởng để giết lính Mỹ ở Afghanistan.

Bà Psaki cũng cho biết, Tổng thống Biden không hối tiếc về những bình luận gần đây của ông về Tổng thống Nga Putin, trong đó có cả việc cảnh báo nhà lãnh đạo Nga sẽ “phải trả giá”.

Ông Biden thẳng thừng tuyên bố Ông Biden thẳng thừng tuyên bố "không công nhận Nga sáp nhập Crimea"
Mỹ tuyên bố Mỹ tuyên bố "kiên nhẫn" có hạn đối với vấn đề hạt nhân Iran
In bài viết

Truyền hình