Theo Ngoại trưởng Czech, mối quan hệ bang giao giữa Czech và Nga sẽ được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và sẽ mang tính thực chất nếu có thể.
Thủ tướng Czech nói về quan hệ với Nga: Hai nước ngừng đối thoại là sai lầm đáng tiếc Thủ tướng Czech nói về quan hệ với Nga: Hai nước ngừng đối thoại là sai lầm đáng tiếc
Nga muốn khôi phục quan hệ đối tác toàn diện với châu Âu Nga muốn khôi phục quan hệ đối tác toàn diện với châu Âu

Ngày 27/6, Ngoại trưởng Czech Jakub Kulhanek cho rằng, quyết sách về đường lối phát triển quan hệ với Moscow sẽ do chính phủ mới của nước này (sẽ được thành lập sau cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 10/2021) hoạch định.

Ngoại trưởng Czech không chấp nhận quan điểm 'không có quan hệ' với Nga
Ngoại trưởng Jakub Kulhanek. Nguồn: CTK

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Czech, Ngoại trưởng Kulhanek nói: “Tôi không cho rằng có thể chấp nhận quan điểm là chúng ta sẽ không có quan hệ với Nga. Mối quan hệ này sẽ được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và sẽ mang tính thực chất nếu có thể".

Theo Ngoại trưởng Kulhanek, quyết sách về đường lối xây dựng mối quan hệ này sẽ tùy thuộc vào chính phủ tương lai của Czech, "họ sẽ hoạch định chính sách xây dựng mối quan hệ của chúng ta”.

Liên quan diễn biến, theo Prague, một trong những điều kiện để khởi động đối thoại với Moscow là đưa CH. Czech ra khỏi danh sách các quốc gia không thân thiện của Nga.

Động thái liệt Prague vào danh sách không thân thiện được Moscow tiến hành sau các vụ trả đũa ngoại giao lẫn nhau của hai bên.

Không quân Nga chỉ tiếp nhận 2 SU-57 vào cuối năm nay Không quân Nga chỉ tiếp nhận 2 SU-57 vào cuối năm nay
Gần 80 nhân viên người bản địa bị Đại sứ quán Czech tại Nga sa thải Gần 80 nhân viên người bản địa bị Đại sứ quán Czech tại Nga sa thải
In bài viết

Truyền hình