Hơn 4 năm ly hôn, chồng cũ quay về đảo lộn cuộc sống của mẹ con tôi
Năm nay tôi 48 tuổi, đang sống 1 mình nuôi 2 con một trai một gái và đã ly hôn chồng được 4 năm rồi. Chúng tôi ly hôn vì chồng tôi ngoại tình cùng cô giúp việc trẻ của gia đình.
Khi còn là vợ chồng, tôi và chồng tôi cùng nhau kinh doanh tự do và thu nhập ổn định, mỗi tháng cả hai vợ chồng sau khi trừ các khoản chi phí cũng dư lại được tầm 30 triệu đồng. Cả hai vợ chồng đều có ý định khi các con lớn sẽ cho chúng đi du học nên cùng nhau tiết kiệm. Tin tưởng chồng tôi để hết tiền tiết kiệm cho anh đứng tên, giữ sổ.
![]() |
| Hơn 4 năm ly hôn, chồng cũ quay về đảo lộn cuộc sống của mẹ con tôi (Hình ảnh minh họa) |
Vì bận việc buôn bán, không thể lo cơm nước cho hai con và quán xuyến việc nhà, tôi về quê tìm người giúp việc. Một cô bé mới 20 tuổi, chăm chỉ, thật thà được người quen giới thiệu nên tôi quyết định thuê.
Từ ngày có giúp việc tôi nhàn nhã hẳn, chỉ lo việc kinh doanh chứ không đầu bù tóc rối quán xuyến cả việc nhà như ngày xưa. Nhưng cũng từ ngày có người lạ sống trong nhà, vợ chồng tôi xảy ra hàng tá mâu thuẫn. Mới đầu tôi chỉ phát hiện anh có để ý đến cô bé giúp việc và cũng có ý kiến với anh ngay từ đầu.
Nhưng càng lâu anh càng quá đáng, anh ra mặt tán tỉnh bày tỏ yêu đương rồi đi quá giới hạn với bé giúp việc. Không thể để yên chuyện này tôi đã làm ầm lên và cho cô bé đó nghỉ việc. Sau đó tôi cũng có ý cho qua chuyện nhưng chồng tôi rất quá đáng, anh ta vẫn lén lút qua lại với con bé kia, không những thế còn dùng hết số tiền hai vợ chồng tiết kiệm bấy lâu dành dụm cho con đi du học để lo cho bồ. Quá đáng hơn anh ta còn năm lần bảy lượt đề nghị ly hôn với tôi.
Không thể chịu đựng được sự quá đáng này thêm một ngày nào nữa, tôi đồng ý ly hôn. Ngày ở tòa, anh đồng ý cấp dưỡng cho hai con mỗi tháng 4 triệu đồng đến khi các con 18 tuổi, nhưng sau đó, anh không gửi đồng nào. Mấy năm qua, một mình tôi nuôi hai con ăn học. Bây giờ, con trai tôi đã tốt nghiệp đại học, con gái đã học hết lớp 5 thì anh quay về yêu cầu mẹ con tôi ra khỏi nhà để anh và cô giúp việc (nay đã là vợ anh) lấy chỗ sinh sống.
Căn nhà tôi và hai đứa con đang ở là bố mẹ để anh thuê từ một người quen đang sinh sống ở nước ngoài, chị ấy cho bố mẹ thuê với giá rẻ để vừa ở vừa giữ nhà cho chị ấy. Sau đó, ông bà cho tôi và anh ở. Từ ngày bố mẹ chồng mất, anh đi lấy vợ, tôi tự liên hệ với chủ nhà để trả tiền thuê.
Do căn nhà ở mặt tiền đường lớn nên mấy năm qua tôi có buôn bán các mặt hàng thực phẩm. Việc làm ăn khá thuận lợi. Bây giờ, anh nói, mặt bằng này do bố mẹ anh đứng ra thuê nên anh lấy lại để buôn bán, vì vợ chồng anh hiện không có việc làm ổn định. Tôi không đồng ý với lời đề nghị đó nên ngày nào anh cũng đến quấy phá, không phá ban ngày thì phá ban đêm. Vừa rồi, tôi đã báo công an địa phương lập biên bản xử phạt hành chính, nhưng anh vẫn không dừng lại.
Tôi nên là gì để anh ta dừng việc quậy phá lại bây giờ? Mong mọi người hãy cho tôi một lời tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Tin bài liên quan
Đề xuất vợ chồng sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn
Người Mỹ thích sống độc thân ở tuổi 40
Các tin bài khác
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị
Đọc nhiều
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài
Những dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2025
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







