Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím mang một màu sắc rất lạ mắt, vừa dễ làm lại hấp dẫn bởi vị mềm thơm, vị ngọt vừa phải và không hề bị ngán nhanh như những loại bánh thông thường.
Cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản nhất nhưng vẫn ngon đúng điệu Cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản nhất nhưng vẫn ngon đúng điệu
Combo bánh trung thu đang ưu đãi tại Hội An Mooncake Combo bánh trung thu đang ưu đãi tại Hội An Mooncake

Nguyên liệu: 450gr khoai lang tím; 200gr hạt sen tươi; 100gr đường; 20ml dầu ăn.

3731 banh trung thu khoai lang tim mau syc byt myt vy ngyt bui ly ly
Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ. Ảnh minh họa

Bước 1: Rửa sạch hạt sen, tách đôi hạt để bỏ tâm rồi cho vào nước hầm nhừ.

Bước 2: Xay hạt sen thật nhuyễn mịn cùng với đường, sau đó bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, xào hỗn hợp hạt sen cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo đặc lại thì cho dầu ăn vào, trộn đều.

Bước 3: Hấp chín khoai lang tím, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ xơ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 4: Chia đều khoai lang và vo viên nhân hạt sen thành những phần bằng nhau (Lưu ý là phần khoai lang gấp đôi phần nhân hạt sen).

Bước 5: Nặn dẹt phần khoai lang, cho nhân vào giữa, vo tròn rồi cho vào đóng khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng hoặc dùng ngay đều rất ngon.

Bánh trung thu khoai tím mang đến màu sắc đẹp mắt, cách làm đơn giản, vị ngọt bùi lạ lạ sẽ khiến người dùng vô cùng thích thú.

Trung thu đến sớm với mẻ bánh hoa nổi từ food blogger Tô Hưng Giang Trung thu đến sớm với mẻ bánh hoa nổi từ food blogger Tô Hưng Giang
Bánh trung thu lạ dự kiến hút khách dịp rằm tháng 8 Bánh trung thu lạ dự kiến hút khách dịp rằm tháng 8
In bài viết

Truyền hình