Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ
Cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản nhất nhưng vẫn ngon đúng điệu |
Combo bánh trung thu đang ưu đãi tại Hội An Mooncake |
Nguyên liệu: 450gr khoai lang tím; 200gr hạt sen tươi; 100gr đường; 20ml dầu ăn.
Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ. Ảnh minh họa |
Bước 1: Rửa sạch hạt sen, tách đôi hạt để bỏ tâm rồi cho vào nước hầm nhừ.
Bước 2: Xay hạt sen thật nhuyễn mịn cùng với đường, sau đó bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, xào hỗn hợp hạt sen cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo đặc lại thì cho dầu ăn vào, trộn đều.
Bước 3: Hấp chín khoai lang tím, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ xơ, cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 4: Chia đều khoai lang và vo viên nhân hạt sen thành những phần bằng nhau (Lưu ý là phần khoai lang gấp đôi phần nhân hạt sen).
Bước 5: Nặn dẹt phần khoai lang, cho nhân vào giữa, vo tròn rồi cho vào đóng khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng hoặc dùng ngay đều rất ngon.
Bánh trung thu khoai tím mang đến màu sắc đẹp mắt, cách làm đơn giản, vị ngọt bùi lạ lạ sẽ khiến người dùng vô cùng thích thú.
Trung thu đến sớm với mẻ bánh hoa nổi từ food blogger Tô Hưng Giang |
Bánh trung thu lạ dự kiến hút khách dịp rằm tháng 8 |