Làm bánh trung thu: Mùa bánh trung thu đã đến. Dù rất thích ăn bánh trung thu nhưng những người ăn kiêng hoặc những người có vấn đề sức khỏe cần kiêng bột không dám ăn nhiều. Để thưởng thức bánh trung thu mà không cần phải lo lắng về vấn đề này, bạn có thể làm bánh trung thu từ đậu xanh.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu khoai lang tím màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi lạ lạ

Nguyên liệu:

Đậu xanh tách vỏ: 250gr; Bơ: 40gr; Dầu thực vật: 50gr (khoảng 50ml); Đường:110gr; Bột matcha: 5 - 8gr; Một chút muối

Phần nhân bánh, bạn có thể dùng bột đậu đỏ đã nấu chín (tùy thích).

Khuôn: Khuôn bánh Trung thu 50gr hoặc bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

1629 3 cach lam banh dau xanh bang noi com dien dung vi chuan ngoai hang 12
Bánh trung thu vỏ đậu xanh thơm mát. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh qua đêm. Rửa sạch đậu xanh và để ráo. Cho đậu xanh vào nồi áp suất, đổ nước cao hơn mặt đậu khoảng 3 - 4 cm. Nấu chín đậu xanh. Sau đó, nghiền đậu xanh đã nấu chín cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 2: Bật lửa ở mức trung bình, cho đậu xanh vào chảo chống dính, cho thêm bơ và dầu thực vật rồi đảo đều tay. Cho thêm đường vào chảo đậu xanh khi dầu đã hòa quyện cùng với đậu. Đun đến khi hỗn hợp đậu xanh có độ sệt, dính thì tắt bếp.

Tiếp theo chia hỗn hợp đậu xanh thành 2 phần bằng nhau. Ở một phần hỗn hợp đậu xanh, cho thêm 5 - 8gr bột matcha vào, trộn đều để có khối bột màu xanh. Đổ hỗn hợp bột vào rây lọc, dùng thìa ấn mạnh để bột chảy qua rây. Cách này sẽ giúp vỏ bánh mịn hơn.

Bước 3: Chia hỗn hợp bột thành những phần nhỏ, khoảng 30 - 40gr.

Phần nhân bánh có thể dùng 10gr bột đậu đỏ đã nấu chín (tùy chọn các loại nhân). Dàn đều, trải mỏng miếng bột đậu xanh, gói nhân lại rồi viên tròn. Sau đó, dùng khuôn bánh Trung thu 50gr để định hình bánh.

Lưu ý cần cho bột vào khuôn bánh Trung thu khi hỗn hợp bột không còn nóng nhưng vẫn còn ấm.

Sau khi bánh nguội hoàn toàn, bạn nên cho bánh vào trong những túi nhỏ, dán kín để bảo quản.

Bánh Trung thu vỏ đậu xanh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.

Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát
"Bí kíp" làm bánh trung thu nhân đậu xanh gây thương nhớ
In bài viết

Truyền hình