Quân đội Myanmar khi đối đầu với người biểu tình ở Thành phố Bago đã dùng súng phóng lựu khiến ít nhất 80 người thiệt mạng.
London cho phép Đại sứ Myanmar tiếp tục ở lại Anh sau khi bị chính quyền quân sự sa thải London cho phép Đại sứ Myanmar tiếp tục ở lại Anh sau khi bị chính quyền quân sự sa thải
Quân đội Myanmar bắt một loạt người nổi tiếng trong giới giải trí Quân đội Myanmar bắt một loạt người nổi tiếng trong giới giải trí

Reuters dẫn nguồn tổ chức Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị Myanmar (AAPP) khẳng định, quân đội Myanmar ngày 10-4 khi đối đầu với người biểu tình ở TP Bago đã dùng súng phóng lựu khiến ít nhất 80 người thiệt mạng trên đường phố.

Tuy nhiên, tờ New Light of Myanmar thuộc quản lý của chính quyền quân sự lại cho rằng quân đội Myanmar buộc phải trấn áp "những kẻ bạo loạn" ở Bago và chỉ có một người chết ở đây.

Myanmar lại trải qua một ngày đẫm máu, thêm 80 người chết vì trúng đạn
Người biểu tình Myanmar ở TP Bago chạy tránh vòi rồng của cảnh sát ngày 10-4. Ảnh: AP

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời của người dân địa phương giấu tên cho biết chính quyền quân sự thậm chí còn không cho phép nhân viên cứu hộ và giới truyền thông tiếp cận thi thể của những người biểu tình thiệt mạng ở Bago. Người này nói thêm là phe quân đội tự cho người tới để vận chuyển các thi thể đi nơi khác.

Cùng ngày, Văn phòng đại diện Liên Hợp Quốc tại Myanmar cũng đã lên tiếng kêu gọi chính quyền quân sự cho phép lực lượng cứu thương điều trị những người bị thương.

Theo Reuters, bạo lực ở Bago nâng tổng số thường dân thiệt mạng lên tới 618 kể từ khi biểu tình nổ ra mỗi ngày ở Myanmar sau cuộc chính biến đầu tháng 2. Tuy nhiên, chính quyền quân sự ngày 10-4 đưa ra con số thấp hơn nhiều, chỉ khoảng 248 người chết.

Myanmar lại có thêm người biểu tình thiệt mạng Myanmar lại có thêm người biểu tình thiệt mạng
Ông Biden nói gì về ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar? Ông Biden nói gì về ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar?
In bài viết

Truyền hình