Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh được đưa ra sau khi Đại sứ nước này tại Anh Kyaw Zwar Minn đã bị chính quyền quân sự Myanmar miễn nhiệm.
Đại sứ Myanmar đã ở đâu sau khi bị Đại sứ Myanmar đã ở đâu sau khi bị "cấm cửa" lúc nửa đêm?
Đại sứ Myanmar tại Anh bất ngờ bị thuộc cấp nhốt bên ngoài sứ quán? Đại sứ Myanmar tại Anh bất ngờ bị thuộc cấp nhốt bên ngoài sứ quán?
London cho phép Đại sứ Myanmar tiếp tục ở lại Anh sau khi bị chính quyền quân sự sa thải
Anh cho phép Đại sứ Myanmar bị sa thải - Kyaw Zwar Minn, tiếp tục sống ở nước này. Ảnh: Reuters

Anh vừa lên án quyết định của chính quyền quân sự Myanmar miễn nhiệm Đại sứ Myanmar Kyaw Zwar Minn, đồng thời tuyên bố cho phép ông tiếp tục ở lại nước này.

“Chúng tôi lên án cách hành xử của quân đội Myanmar ở London khi cấm đại sứ của họ vào tòa nhà đại sứ quán. Chúng tôi tri ân lòng dũng cảm của ông Kyaw Zwar Minn trong việc dám lên tiếng vì quyền lợi của người dân Myanmar. Chúng tôi đảm bảo ông ấy có thể sống an toàn ở nước Anh”, Bộ Ngoại giao Anh cho hay.

Được biết, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh được đưa ra sau khi Đại sứ nước này tại Anh Kyaw Zwar Minn đã bị chính quyền quân sự Myanmar sa thải vì ủng hộ chính quyền dân sự bị lật đổ.

Được biết, trước đó, ông Kyaw Zwar Minn bị cấp phó - người đã lên quản lý đại sứ quán thay mặt cho chính quyền quân sự, cấm vào cơ quan. Theo đó, Phó Đại sứ Chit Win đã trở thành đại biện lâm thời. Ông Chit Win và tùy viên quân sự đã “cấm cửa” Đại sứ Kyaw Zwar Minn bên ngoài tòa nhà.

Ông Kyaw Zwar Minn được cho là có những hành động khiến chính quyền quân sự Myanmar không hài lòng. Tháng trước, ông Kyaw Zwar Minn lên tiếng kêu gọi chính quyền quân sự trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống bị lật đổ Win Myint.

Ông Trump và các luật sư cộng sự tiếp tục dính kiện cáo liên quan bầu cử tổng thống Ông Trump và các luật sư cộng sự tiếp tục dính kiện cáo liên quan bầu cử tổng thống
Chính quyền quân sự Myanmar bất ngờ tuyên bố ngừng bắn Chính quyền quân sự Myanmar bất ngờ tuyên bố ngừng bắn
In bài viết

Truyền hình