Ngoài lựu pháo hạng nặng, cuộc tấn công còn được thực hiện bằng vũ khí cá nhân, súng máy hạng nặng và thậm chí cả hệ thống tên lửa chống tăng.
Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công ở Iraq? Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công ở Iraq?
Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện Donetsk sau khi pháo kích Quân đội Ukraine bắt đầu tấn công trực diện Donetsk sau khi pháo kích

Quân đội Mỹ ngày 13-3 đã lên tiếng xác nhận, một căn cứ quân sự của họ ở Đông Bắc Syria đã bị tấn công bằng đạn Krasnopol-M2 do Nga sản xuất.

“Các mảnh vụn của đạn Krasnopol-M2 đã được chúng tôi tìm thấy sau cuộc tấn công hồi giữa tháng 1-202 vào căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ kiểm soát”, đại diện quân đội Mỹ ở Syria xác nhận.

Mỹ xác nhận căn cứ quân sự ở Syria bị lựu pháo hạng nặng Krasnopol-M2 tấn công
Mỹ xác nhận căn cứ quân sự của họ ở Đông Bắc Syria bị đạn Krasnopol-M2 tấn công. Ảnh: Avia-pro

Theo hình ảnh được công bố, đơn vị pháo binh thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tại Syria đã sử dụng lựu pháo 152mm D-20 để bắn đạn dẫn đường bằng laser Krasnopol-M2 152mm do Nga sản xuất vào mục tiêu do lực lượng thân Mỹ kiểm soát.

Được biết, cuộc tấn công diễn ra rạng sáng 12-1-2021 khi các đơn vị quân đội Iran và các nhóm vũ trang đồng minh đồng loạt phát động một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại lính đánh thuê Mỹ ở Đông Bắc Syria. Ngoài lựu pháo hạng nặng, cuộc tấn công còn được thực hiện bằng vũ khí cá nhân, súng máy hạng nặng và thậm chí cả hệ thống tên lửa chống tăng.

Địa điểm bị tấn công là các vị trí của lính đánh thuê Mỹ ở khu vực Konoko. Và mặc dù không nhìn rõ tình huống giao tranh nhưng có thể thấy lính đánh thuê Mỹ bắn pháo sáng để nhận diện đối phương.

Cùng với đó, một số công sự, tòa nhà kiên cố được sử dụng làm căn cứ cũng đã bị đạn Krasnopol-M2 đánh trúng và bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Mỹ công bố đoạn video căn cứ bị dội tên lửa của Iran Mỹ công bố đoạn video căn cứ bị dội tên lửa của Iran
Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
In bài viết

Truyền hình