Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
Tú Anh (TH) 23/02/2021 15:52 | Thế giới 24 giờ
Hôm 22-2, Mỹ bày tỏ sự tức giận sau khi một loạt tên lửa nhắm vào khu vực an ninh cao ở thủ đô Baghdad của Iraq - nơi đặt trụ sở của đại sứ quán Mỹ và nhiều nước.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết Mỹ đã "bị xúc phạm" trước các cuộc tấn công gần đây ở Iraq, đồng thời nhấn mạnh Washington sẽ "buộc Iran phải chịu trách nhiệm về các hành động của các tổ chức ủy nhiệm tấn công người Mỹ".
![]() |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price. Ảnh: Reuters |
Theo Reuters, phía Mỹ nhấn mạnh sẽ không "tấn công" và sẽ đáp trả vào thời điểm và địa điểm thích hợp.
Được biết, theo tuyên bố của cơ quan an ninh Iraq ngày 22-2, ít nhất 2 quả tên lửa hướng vào khu vực Vùng Xanh của thủ đô Baghdad (nơi có quân đội, nhà ngoại giao hoặc nhà thầu của Mỹ).
Cũng theo nguồn tin an ninh này, hệ thống phòng thủ chống tên lửa C-RAM được triển khai tại Đại sứ quán Mỹ không khai hỏa.
Ít nhất một tên lửa đã bắn trúng trụ sở của Cơ quan An ninh Quốc gia Iraq, nằm gần cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ, làm hư hại một số xe hơi.
Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công cũng như thông tin về thương vong.
Vụ việc diễn ra một tuần sau khi hơn chục quả tên lửa nhằm vào một khu tổ hợp quân sự tại sân bay Arbil ở miền Bắc Iraq, nơi đồn trú của quân đội nước ngoài thuộc liên minh do Mỹ đứng đầu đang hỗ trợ Iraq chống lại các phần tử thánh chiến kể từ năm 2014.
Đáng chú ý
Cà Mau: Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ hàng chục ngàn gói thuốc lá lậu

Bài viết mới
Động thái của Mỹ khiến Nga lập tức đưa ra cảnh báo sắc lạnh “đừng đùa với lửa”

Rơi máy bay thương mại ở Nam Sudan, ít nhất 10 người thiệt mạng

Chuyên đề

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19, Ứng phó dịch Covid-19 giai đoạn 2 tại Việt Nam: Cập nhật tin tức mới nhất, diễn biến dịch bệnh tại các tỉnh thành cả nước, số người nhiễm mới nhất...

Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam