Quân đội Iraq cho biết đã tìm thấy một tên lửa Katyusha tại quận al-Jihad, ngay gần căn cứ quân sự Hoa Kỳ hôm 5/1.
Hoa Kỳ yêu cầu nhóm tác chiến tàu sân bay ở lại Địa Trung Hải Hoa Kỳ yêu cầu nhóm tác chiến tàu sân bay ở lại Địa Trung Hải
Nga hoàn thành 2 căn cứ quân sự tại Bắc Cực, đơn vị phòng thủ tên lửa đã được triển khai Nga hoàn thành 2 căn cứ quân sự tại Bắc Cực, đơn vị phòng thủ tên lửa đã được triển khai
Căn cứ quân sự Hoa Kỳ gần sân bay Baghdad hứng rocket
Tấn công quân sự vào căn cứ Hoa Kỳ ở Iraq. Ảnh: Skynewsarabia

Theo thông báo, lực lượng an ninh đã tìm thấy một bệ phóng có gắn tên lửa tại khu vực Jihad ở phía tây Baghdad. Vụ tấn công không gây ra thương tích.

Trong những tuần qua, giới chức Hoa Kỳ đã cảnh báo nguy cơ gia tăng các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng quân sự nước này tại Iraq và Syria.

Được biết, đây là vụ tấn công thứ hai trong tuần này nhằm vào căn cứ gần sân bay quốc tế ở Baghdad. Trước đó, ngày 4/1, Không quân Iraq cũng đã bắn hạ hai máy bay không người lái gài thuốc nổ khi các thiết bị này tiếp cận căn cứ không quân Ain al-Asad có lính Mỹ đồn trú, ở phía Tây thủ đô Baghdad.

Căn cứ quân sự Hoa Kỳ gần sân bay Baghdad hứng rocket
Nguồn minh họa

Trong một diễn biến liên quan, các quan chức Hoa Kỳ trong những tuần gần đây đã cảnh báo có thể sẽ gia tăng các cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq và Syria, một phần là do sắp diễn ra lễ kỷ niệm 2 năm ngày sát hại chỉ huy quân sự Qassem Soleimani của Iran.

Trong khi không bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công gần đây, các phe phái Iraq liên minh với Iran tuyên bố sẽ đáp trả vụ sát hại chỉ huy Soleimani và thủ lĩnh của Lực lượng dân quân Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis hồi năm 2020.

Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về số lượng máy bay quân sự Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về số lượng máy bay quân sự
Hải quân Nga cân nhắc khởi đóng một siêu tàu sân bay thế hệ mới Hải quân Nga cân nhắc khởi đóng một siêu tàu sân bay thế hệ mới
In bài viết

Truyền hình