Đoạn video chưa từng được công bố đã phát sóng trong chương trình “60 Minutes” của đài CBS vào ngày 28/2.
Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm" Mỹ cho rằng việc hàng loạt tên lửa nhắm vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq là "sự xúc phạm"
Tàu khu trục Hải quân Mỹ trang bị tên lửa hành trình tiến vào Biển Đen Tàu khu trục Hải quân Mỹ trang bị tên lửa hành trình tiến vào Biển Đen

Nguồn: Business Insider

Theo trang mạng Business Insider, Iran đã điều động một máy bay không người lái nã “mưa” tên lửa đạn đạo tầm ngắn nhằm vào căn cứ không quân Al Asad tại Iraq.

Đây được coi là hành động trả đũa của Iran sau khi Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ tiến hành không kích, sát hại Tướng cấp cao Iran Qassem Soleimani khi ông này đang có chuyến công tác tại Iraq.

Trong cuộc tấn công từ tên lửa Iran, những binh sĩ Mỹ đóng quân tại căn cứ cho biết họ từng nghĩ họ sẽ chết. Sau khi nhận được tinh tình báo một cuộc tấn công từ Iran sắp xảy ra, Trung tá Staci Coleman - Chỉ huy Phi đội viễn chinh 443 tại Căn cứ Không quân Al Asad - phải đưa ra quyết định lực lượng nào sẽ di tản và lực lượng nào sẽ ở lại bảo vệ căn cứ.

Kết quả, không có binh sĩ nào thiệt mạng trong vụ tấn công song trên 100 người đã được chuẩn đoán chấn thương vùng não với nhiều mức độ khác nhau. Trong khi đó, cơ sở quân sự nơi quân Mỹ bị tấn công cũng bị thiệt hại nặng nề.

Mặc dù sau vụ tấn công, tình hình căng thẳng có giảm song vẫn âm ỉ trong suốt 1 năm.

Được biết, tuần trước, chính quyền Tổng thống Biden cũng đã ra lệnh không kích vào các cơ sở được cho là của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn tại Syria.

Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ
Iran công bố đoạn phim hiếm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq Iran công bố đoạn phim hiếm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq
In bài viết

Truyền hình