Hãng thông tấn Tass (Nga) ngày 21/6 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết phản ứng về việc Mỹ chuẩn bị áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt với Moscow.
Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga? Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga?
Sau thượng đỉnh, Mỹ vẫn nằm trong danh sách quốc gia không thân thiện với Nga Sau thượng đỉnh, Mỹ vẫn nằm trong danh sách quốc gia không thân thiện với Nga
Mỹ rục rịch lên kế hoạch trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Nguồn: Internet

Cụ thể, chia sẻ qua mạng xã hội Telegram, bà Maria Zakharova cho biết: Chúng tôi đã được nghe một số thông tin từ Washington rằng, Mỹ đang chuẩn bị một gói trừng phạt nhằm vào Moscow liên quan tới dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 và cáo buộc nhân vật đối lập Alexei Navalny bị đầu độc. Và tất nhiên, những hoạt động phi pháp của Mỹ sẽ phải đối mặt với phản ứng theo đúng logic từ chúng tôi".

"Thật lạ là, một số người tại Washington cứ miệt mài thích thú với cuộc đua vượt chướng ngại vật như vậy... Thực tế, Mỹ thường có xu hướng trừng phạt chống lại Nga để giải quyết những vấn đề thiếu cạnh tranh của chính mình" - Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga bình luận.

Được biết, trước đó, qua chia sẻ trên truyền thông, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị trừng phạt Nga vì tình hình liên quan tới blogger đối lập Alexei Navalny. Đồng thời, ông Sullivan khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục áp biện pháp hạn chế đối với các công ty Nga tham gia xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.

Liên quan tới dự án Nord Stream 2, ông Sullivan cho biết "cứ 90 ngày, ông Biden sẽ lại áp trừng phạt với các tổ chức của Nga tham gia vào xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. Ông Biden đã và sẽ tiếp tục làm như vậy".

Tuyên bố cứng rắn của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Punin vừa có hội nghị thượng đỉnh tại Geneva, Thụy Sĩ. Cả hai nhà lãnh đạo đều nói cuộc gặp diễn ra tích cực nhưng không đạt được bước đột phá lớn nào.

Mỹ lên kế hoạch tái trang bị tên lửa Tomahawk bản 'đặc biệt' Mỹ lên kế hoạch tái trang bị tên lửa Tomahawk bản 'đặc biệt'
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ nhắn nhủ người kế nhiệm trước thượng đỉnh Nga - Mỹ Cựu Tổng thống Trump bất ngờ nhắn nhủ người kế nhiệm trước thượng đỉnh Nga - Mỹ
In bài viết

Truyền hình