Trong một tuyên bố, cựu Tổng thống Donald Trump đã chúc người kế nhiệm Joe Biden nhiều may mắn trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ Tổng thống Ukraine nói sẵn sàng gặp người đồng cấp Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ
Cựu Tổng thống Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD? Cựu Tổng thống Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD?
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ nhắn nhủ người kế nhiệm trước thượng đỉnh Nga - Mỹ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

“Chúc ông Biden may mắn khi nói chuyện với Tổng thống Putin – đừng ngủ gật trong cuộc họp và tôi xin gửi tới ông Putin lời chào trân trọng nhất” – ông Trump viết ngày 10/6.

Đồng thời, cựu tổng thống cũng chia sẻ kinh nghiệm tích cực của mình với Tổng thống Putin trong thượng đỉnh tại Helsinki.

“Với tư cách là tổng thống, tôi đã có một cuộc họp tuyệt vời và hiệu quả với Tổng thống Nga Putin ở Helsinki, Phần Lan. Mỹ đã giành được nhiều thắng lợi, bao gồm sự tôn trọng của Tổng thống Putin và nước Nga” – ông Trump nói.

Được biết, Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày 16/6 để thảo luận về một loạt các vấn đề song phương, bao gồm ổn định chiến lược toàn cầu, kiểm soát vũ khí, đường ống Nord Stream 2 và Ukraine.

Bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh đang được mong đợi trên, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Moscow hy vọng rằng Washington sẽ kiểm điểm lại những sai lầm trong quá khứ của mình trước cuộc gặp trên.

Nhà ngoại giao hàng đầu trên nói thêm rằng: Nga sẵn sàng cho cuộc “đối thoại thẳng thắn.”

Cựu Tổng thống Trump để ngỏ khả năng chạy đua vào Hạ viện Cựu Tổng thống Trump để ngỏ khả năng chạy đua vào Hạ viện
Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga
In bài viết

Truyền hình