Đây là động thái rút quân đầu tiên của quân đội Mỹ kể từ khi Tổng thống Joe Biden công bố chi tiết về kế hoạch rút hết quân đội khỏi Afghanistan.
Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao? Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao?
Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính Myanmar nhập 14,7 triệu USD thiết bị quân sự Nga trong thời điểm nổ ra đảo chính
Mỹ bắt đầu chuyển thiết bị quân sự khỏi Afghanistan theo kế hoạch rút quân
Mỹ bắt đầu chuyển trang thiết bị quân sự ra khỏi Afghanistan. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, ngày 24/4, quân đội Mỹ bắt đầu vận chuyển trang thiết bị không thiết yếu ra khỏi Afghanistan trong khuôn khổ kế hoạch rút quân sẽ kết thúc vào tháng 9 tới.

Các quan chức quân sự Mỹ cho biết các vật tư và trang thiết bị không cần thiết đang được đưa dần khỏi Afghanistan nhằm tránh bị phá hủy hoặc rơi vào tay các tổ chức vũ trang tại nước này. Các trang thiết bị cũ, hỏng sẽ được tiêu hủy tại chỗ.

Được biết, đây là động thái rút quân đầu tiên của quân đội Mỹ kể từ khi Tổng thống Joe Biden công bố chi tiết về kế hoạch rút hết quân đội khỏi Afghanistan với hạn chót là ngày 11/9, tròn 20 năm kể từ ngày xảy ra vụ khủng bố năm.

Mỹ hiện có gần 2.500 binh sĩ đang đồn trú tại Afghanistan cùng với hàng trăm nhân viên thuộc nhiều lực lượng hoạt động đặc biệt.

Để đảm bảo an ninh khi lính Mỹ rút đi, Lầu Năm Góc đã chấp thuận cho một tàu sân bay ở lại khu vực làm nhiệm vụ túc trực bảo vệ.

Mỹ và Afghanistan họp bàn về việc rút quân, dự kiến hoàn tất tiến trình trong ngày 11/9 Mỹ và Afghanistan họp bàn về việc rút quân, dự kiến hoàn tất tiến trình trong ngày 11/9
Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
In bài viết

Truyền hình