Mặc dù trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Biden nói sẵn sàng gửi thêm quân đến Afghanistan, tuy nhiên, Ủy ban tham mưu chỉ huy chiến trường đã khước từ đề nghị này.
IS đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul, Tổng thống Biden tuyên bố giáng đòn đáp trả IS đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul, Tổng thống Biden tuyên bố giáng đòn đáp trả
Sân bay Kabul bị tấn công khủng bố đẫm máu giữa lúc chiến dịch sơ tán đang gấp rút Sân bay Kabul bị tấn công khủng bố đẫm máu giữa lúc chiến dịch sơ tán đang gấp rút

Theo quân đội Hoa Kỳ, với tình hình hiện nay ở Afghanistan, họ đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ như kế hoạch trước đó.

Thách thức hiện nay là phải sơ tán càng nhiều người càng tốt để đáp ứng về giới hạn thời gian.

"Quân đội Hoa Kỳ tin rằng đây là cách tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ" - Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh.

Hoa Kỳ không cần bổ sung thêm lực lượng ở Kabul
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: AP

Được biết, sau vụ đánh bom ở sân bay Kabul, Afghanistan khiến 13 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng, Tổng thống Joe Biden ngày 26/8 cho biết ông đã ra lệnh cho các tướng lĩnh quân đội lên kế hoạch chiến dịch tấn công tài sản, thủ lĩnh và cơ sở của khủng bố ISIS-K.

Tổng thống Biden nói: “Những tên khủng bố này sẽ không chiến thắng. Chúng ta sẽ giải cứu người Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ đưa đồng minh người Afghanistan ra ngoài. Sứ mệnh của chúng ta sẽ tiếp tục. Hoa Kỳ sẽ không bị hăm dọa”.

Theo CNN, Tổng thống Biden cho biết thông điệp của ông gửi tới những phần tử tấn công các lực lượng Hoa Kỳ sẽ không bỏ qua, không quên và sẽ truy lùng những phần tử này để bắt chúng phải trả giá. Nhà lãnh đạo cũng lưu ý rằng "ông đã liên lạc thường xuyên với các chỉ huy quân sự ở Washington và Lầu Năm Góc cũng như ở Afghanistan và Doha. Và các chỉ huy ở Washington, trên thực địa, đã thảo luận rất chi tiết về vấn đề này”.

Taliban cấm dân đến sân bay Kabul, cảnh báo Mỹ dừng khuyến khích người Afghanistan Taliban cấm dân đến sân bay Kabul, cảnh báo Mỹ dừng khuyến khích người Afghanistan "rời bỏ đất nước"
Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân? Taliban sẽ đóng cửa sân bay Kabul nếu Mỹ trì hoãn rút quân?
In bài viết

Truyền hình